Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 18/06/2018

  Không lấy được dữ liệu từ server

  Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên phường Tiền An lần thứ X, nhiệm kỳ 2017-2022

  08/01/2017 22:32 Số lượt xem: 804
  (BNP)- Sáng 08/1, Đoàn thanh niên phường Tiền An (thành phố Bắc Ninh) tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2017-2022. Đây là đơn vị được Tỉnh Đoàn chọn tổ chức Đại hội điểm Đoàn thanh niên cấp cơ sở.

  Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Hà tặng qua chúc mừng Đại hội.

  Dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh; đại diện TƯ Đoàn; các Ban, ngành liên quan của tỉnh, thành phố; Bí thư Đoàn thanh niên các huyện, thị xã, thành phố, Đoàn trực thuộc, Đoàn cơ sở tiêu biểu cùng 119 đại biểu đại diện cho hơn 1.000 ĐVTN trên địa bàn phường.

  Nhiệm kỳ qua (2012-2017), công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi (TTN) phường Tiền An có bước phát triển mới, hoạt động Đoàn dần đi vào chiều sâu, góp phần động viên ĐVTN thi đua hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trong đó, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho TTN luôn được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, Đoàn phường đã tổ chức cho 100% cán bộ, 90% ĐVTN học tập Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết Đại hội Đoàn TN các cấp đề ra.

  Các phong trào “Xung khích phát triển kinh tế-xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “Đồng hành với TN trong lập thân, lập nghiệp”, Đoàn với công tác xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh…được đông đảo ĐVTN hưởng ứng và đem lại hiệu quả thiết thực. Qua các buổi tư vấn, giới thiệu việc làm của tổ chức Đoàn, đến nay trên 95% TN đến tuổi lao động có việc làm ổn định. Cùng với đó, tuổi trẻ trong phường đã đảm nhận 6 công trình, phần việc TN cấp phường; tiến hành quyên góp và trao tặng hàng trăm suất quà cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, thanh thiếu nhi vượt khó học giỏi trong và ngoài phường. Qua hoạt động thực tiễn, Đoàn phường đã kết nạp được 160 đoàn viên mới, trong đó 16 đoàn viên ưu tú vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

   
  Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Hà trao đổi với các đại biểu tham dự Đại hội.
   
  Nhiệm kỷ 2017-2022, Đoàn phường Tiền An tiếp tục củng cố, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, đẩy mạnh các hoạt động, phong trào Đoàn theo hướng thiết thực, hiệu quả. Phấn đấu hàng năm có trên 90% Chi Đoàn đạt vững mạnh, Đoàn phường đạt vững mạnh; tỷ lệ đoàn viên xuất sắc và khá đạt 90%; giới thiệu cho Đảng từ 25 đến 30 đoàn viên ưu tú để xem xét, kết nạp; 100% Chi Đoàn, đoàn viên tham gia thực hiện tốt các chương trình “Rèn luyện đoàn viên”, công tác giáo dục chính trị tư tưởng…

  Đại hội bầu ra Ban Chấp hành Đoàn phường gồm 11 đồng chí; bầu trực tiếp Bí thư Đoàn phường tại Đại hội và bầu 04 đại biểu đi dự Đại hội Đoàn cấp trên. Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TTN nhiệm kỳ 2012-2017 vinh dự được Tỉnh Đoàn tặng Bằng khen, Thành Đoàn tặng Giấy khen.
  H.T