Đào, mai khoe sắc đón xuân về

21/01/2020 14:05 Số lượt xem: 391

(BNP) – Một mùa xuân mới đang đến, sắc hoa ngập tràn khắp mọi nơi. Dọc trên các tuyến đường chính từ nhiều ngày nay, hoa đào, hoa mai thi nhau đua nở. Chỉ cần bước chân xuống phố, ta như choáng ngợp trước sắc đỏ của đào, vàng tươi của mai và cảm nhận được xuân đang về rất gần.

Dọc đường Huyền Quang, những dãy đào thẳng tắp đang khoe sắc đón xuân. Theo ghi nhận của phóng viên, giá đào năm nay không có sự biến động nhiều so với mọi năm, những cành đào có giá từ 150.000 - 500.000 đồng, còn những cây đào có giá từ 800.000 - 1.000.000 đồng.

 
Theo ông Nguyễn Ngọc Đoạt, chủ một quầy hoa đào cho biết: Đào thế và những gốc đào lâu năm sẽ có giá cao hơn, khoảng 6.000.000 - 12.000.000 đồng.
 
Bên kia đường, từng chậu mai đang khoe sắc. Những ngày giáp Tết, thời tiết ấm áp nên mai nở sớm hơn mọi năm.
 
Năm nay thị trường hoa có thêm những chậu hoa nhất chi mai để khách hàng có nhiều sự lựa chọn khi muốn trang trí bàn uống nước.
 
Dọc theo đường Bình Than, nhiều cửa hàng trưng bày “chuột cõng quất” trông rất thú vị, thu hút sự quan tâm của khách hàng, tùy theo chất liệu chậu đựng quất mà giá quất thay đổi.
 

Thời tết năm nay thuận lợi giúp cho cây lá xanh, quả chín mọng, khiến cho giá quất năm nay lên vùn vụt. Với những cây được tạo dáng phổ thông dao động từ 150.000 - 1.200.000 triệu đồng/cây. Các cây được tạo dáng đặc biệt hơn, quất thế nhỉnh hơn vài triệu đồng.
 

Nhiều chậu quất Nhật đỏ mọng khiến khách hàng thích thú mua về trưng bày trong phòng khách. Không khí Tết rộn ràng khắp phố. Nhiều người đến đây để hòa mình vào tiết trời xuân và tranh thủ chụp lại những khoảnh khắc đẹp nhất. Hãy cùng phóng viên xuống phố để cảm nhận không khí trước thềm xuân mới.
 
A.T