Đưa các công trình trọng điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh về đích đúng tiến độ

17/09/2020 14:09 Số lượt xem: 666

(BNP) - Chỉ còn ít ngày nữa Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX nhiệm kỳ 2020 – 2025 sẽ diễn ra. Hòa chung trong không khí thi đua sôi nổi của các cấp ngành, các công trình trọng điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh cũng đang được đẩy nhanh tiến độ, đưa các công trình về đích, đúng tiến độ đề ra.

Công trình Trạm bơm Vạn Ninh đã hoàn thành theo đúng kế hoạch đề ra.

Vinh dự được tỉnh lựa chọn gắn biển 02 công trình Trạm bơm Vạn Ninh (huyện Gia Bình) và Trạm bơm Tri Phương II (huyện Tiên Du) chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025, thời gian qua, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phối hợp với các sở, ngành liên quan đã kịp thời giải quyết các khó khăn vướng mắc, đốc thúc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ 02 dự án. Đến nay cơ bản các dự án đều đạt và vượt tiến độ so với kế hoạch. 

Sau hơn 9 tháng thi công, công trình xây dựng Trạm bơm Vạn Ninh đã cơ bản hoàn thành các hạng mục chính, vượt 2 tháng so với tiến độ. Trạm có 4 tổ máy bơm với tổng công suất thiết kế hơn 11.000 m3/h, khi đi vào hoạt động sẽ đảm bảo cấp nước cho hơn 1.600 ha diện tích đất nông nghiệp  các xã thuộc huyện Gia Bình.

Theo quan sát của phóng viên, các hạng mục chính của công trình đã hoàn thiện xong toàn bộ và được nhà thầu vệ sinh sạch sẽ; các thiết bị máy móc như trạm biến áp, máy bơm, tủ điều khiển cũng đã được lắp đặt và sẵn sàng đi vào hoạt động. Đối với hạng mục kênh tưới chính dài 915m, hiện nhà thầu đang tập trung máy móc, nhân lực gấp rút tiến hành thi công, dự kiến hoàn thành vào tháng 11/2020.

Tại công trình Trạm bơm Tri Phương II, khoảng 70 cán bộ kỹ thuật, công nhân cùng hệ thống máy móc phục vụ thi công đang miệt mài làm việc trong thời tiết mưa, nắng thất thường. Anh Bùi Anh Tú, cán bộ tư vấn giám sát công trình, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết: Đây là công trình lớn với tổng mức đầu tư gần 660 tỷ đồng. Với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo tỉnh cũng như của ngành nông nghiệp, sau gần 2 năm thi công, vượt qua nhiều khó khăn vất vả, đến nay dự án cơ bản hoàn thành phần thô các hạng mục chính. Trong quá trình thi công, nhà thầu luôn đảm bảo an toàn lao động, chất lượng cơ bản theo đúng thiết kế phê duyệt, đảm bảo tiến độ đề ra.

Hiện chủ đầu tư đang chỉ đạo nhà thầu tiến hành lắp đặt 6 tổ máy với công suất 18.000 m3/giờ/tổ máy và các thiết bị phụ trợ, hoàn thiện sân vườn, lắp đặt trạm vớt rác tự động. Nhà thầu sẽ tập trung tối đa nhân lực, kéo dài thời gian làm việc đẩy nhanh tiến độ thi công công trình. Dự kiến, đưa Trạm bơm vận hành vào tháng 12/2020, đảm bảo cung cấp nước tưới cho hơn 5.900 ha và tiêu chủ động cho hơn 1.800 ha diện tích nông nghiệp, công nghiệp và đô thị thuộc vùng tiêu Tri Phương.

Trụ sở các Ban Đảng đã hoàn thiện khối nhà chính.

Là một trong những công trình chào mừng Đại hội bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XX, công trình Trụ sở các Ban Đảng do Ban Quản lý khu vực phát triển đô thị làm chủ đầu tư cũng đã cơ bản hoàn thành khối nhà chính. Đây là công trình có ý nghĩa rất quan trọng trong việc phục vụ nhiệm vụ chính trị và tạo môi trường làm việc hiệu quả cho các Ban Đảng của tỉnh. Chỉ còn ít ngày nữa công trình sẽ được gắn biển chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh, hiện chủ đầu tư  đốc thúc nhà thầu tập trung nhân lực, máy móc tiến hành thi công 3 ca/ngày; đồng thời hoàn thiện và vệ sinh sạch sẽ khu nhà chính. Bên cạnh đó, các hạng mục ngoài trời sẽ xong trước ngày 20/9/2020. Dự kiến toàn bộ công trình sẽ hoàn thành và đi vào sử dụng trong tháng 2/2021.

Các công trình chào Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 được xây dựng có ý nghĩa rất quan trọng, thể hiện quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015-2020. Qua đó, mang lại lợi ích thiết thực cho cán bộ và người dân, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

T.M