Điểm tin ảnh từ ngày 30/3-5/4

06/04/2020 16:39 Số lượt xem: 1819

(BNP) - UBND tỉnh triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; Lãnh đạo tỉnh đi thăm các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19; Dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu; Tạm dừng tiếp nhận trực tiếp hồ sơ đăng ký kinh doanh… là những sự kiện nổi bật trong tuần từ ngày 30/3 - 5/4.

Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị triển khai cấp bách các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Chiều 1/4, tại hội nghị triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm Chỉ thị số 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ; đặc biệt, thực hiện cách ly xã hội trong vòng 15 ngày; tạm dừng triệt để các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu và phải treo biển tạm dừng hoạt động.
 

Thực hiện Chỉ thị của Chủ tịch UBND tỉnh, các địa phương đã lập hơn 30 chốt kiểm soát vào địa bàn quản lý.
 
Tại Chỉ thị 05/CT-UBND, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, ngành tập trung cao độ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19; triển khai lập các chốt kiểm soát người và phương tiện vào tỉnh Bắc Ninh từ ngày 04/4 đến ngày 15/4; yêu cầu người dân không ra đường sau 22 giờ, trừ các trường hợp: thực hiện công vụ, đưa người đi cấp cứu, làm ca đêm... (có xác nhận của cơ quan, doanh nghiệp).
 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong kiểm tra chốt kiểm soát tại đầu cầu Như Nguyệt.
 
Để phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh đã thành lập 06 chốt liên ngành kiểm soát dịch Covid-19 tại các cửa ngõ vào địa bàn tỉnh bằng đường bộ. Chiều 5/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong trực tiếp đến thăm, kiểm tra công tác kiểm soát dịch Covid-19 tại điểm chốt cầu Như Nguyệt, Trạm thu phí BOT QL1A và vị trí tiếp giáp với thành phố Hà Nội trên QL 17.
 

Các cửa hàng kinh doanh dịch vụ không thiết yếu đều đóng cửa.
 
Từ ngày 1/4, các địa phương đã thực hiện nghiêm việc tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn. Dừng mọi hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, xe hợp đồng, du lịch, xe taxi, xe buýt.
 

Các cá nhân, doanh nghiệp gửi hồ sơ qua email hoặc đăng ký qua Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
 
Bắt đầu từ 14 giờ ngày 31/3, Sở Kế hoạch và Đầu tư tạm dừng tiếp nhận hồ sơ đăng ký kinh doanh trực tiếp tại Trung tâm Hành chính công tỉnh. Các cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký kinh doanh gửi hồ sơ về địa chỉ email: pdkkd.skhdt@bacninh.gov.vn.
 
Ngành Điện tạm ngưng thực hiện các dịch vụ để ưu tiên cho xử lý sự cố về điện.

Trong 15 ngày, kể từ 00h ngày 01/4, Công ty Điện lực Bắc Ninh tạm ngưng thực hiện các dịch vụ như: Cấp điện mới, di dời công tơ và một số dịch vụ khác để ưu tiên cho xử lý sự cố về điện.
 

Ứng dựng NCOVI trên điện thoại di động.

Tính đến 11h00 ngày 3/4, toàn tỉnh có 120.462 người thực hiện khai báo y tế thông qua ứng dụng NCOVI. Qua ứng dụng này, người dân được hướng dẫn cách phòng tránh dịch, cập nhật thống kê và thông tin dịch bệnh liên tục, được hỗ trợ y tế kịp thời khi gặp các dấu hiệu bất thường về sức khỏe.
 

Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp nhận ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân.
 
Tính đến ngày 3/4, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tiếp nhận được hơn 3,5 tỷ đồng, 4 tấn gạo, 5.000 chiếc khẩu trang cùng nhiều trang thiết bị y tế ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các tập thể, cá nhân trên địa bàn tỉnh./.
M.L