​Lãnh đạo tỉnh thăm, làm việc với một số doanh nghiệp tại KCN Quế Võ

19/11/2019 21:31 Số lượt xem: 1084

(BNP) - Chiều 19/11, đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đi thăm và làm việc với Công ty TNHH Goertek Vina, Công ty TNHH AAC Technologies Việt Nam và Công ty TNHH Funing (KCN Quế Võ) để nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh 10 tháng năm 2019 và phương hướng những tháng cuối năm.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường thăm dây chuyền sản xuất của Công ty TNHH AAC Technologies Việt Nam.

Thành lập từ năm 2013, Công ty TNHH Goertek Vina là doanh nghiệp chuyên sản xuất vòng đeo tay thông minh, loa thông minh, máy bay không người lái và các linh kiện điện tử cho các Tập đoàn lớn trên thế giới. Đến nay, Công ty tạo việc làm cho 18.000 lao động, doanh thu 10 tháng năm 2019 đạt gần 18.400 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 191 tỷ đồng; dự kiến năm 2020 sẽ mở rộng tạo việc làm cho 30.000 lao động, doanh thu dự kiến đạt hơn 71.300 tỷ đồng.

Chính thức đi vào sản xuất từ năm 2014, đến nay, Công ty TNHH AAC Technologies Việt Nam có 3 địa điểm sản xuất trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh với tổng diện tích 9ha. Công ty chủ yếu sản xuất mô đun âm học vi hình với sản lượng 1 triệu sản phẩm/ngày tạo việc làm cho 8.000 lao động. Trong 10 tháng năm 2019 doanh thu đạt hơn 7.881 tỷ đồng, nộp ngân sách gần 22 tỷ đồng.

Đối với Công ty TNHH Funing là đơn vị thành viên của Tập đoàn khoa học kỹ thuật Hồng Hải Việt Nam có doanh thu 10 tháng năm 2019 đạt hơn 32.200 tỷ đồng, nộp ngân sách hơn 92 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc, các doanh nghiệp gửi lời cảm ơn chân thành tới các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các Sở, ban, ngành, địa phương trong những năm qua luôn tạo môi trường kinh doanh thuận lợi giúp doanh nghiệp hoạt động ổn định. Đồng thời, kiến nghị một số vấn đề liên quan tới việc mở rộng đường giao thông, lắp đặt đèn tín hiệu giao thông trong KCN; hỗ trợ cấp giấy phép lao động và xuất nhập cảnh cho người lao động nước ngoài...

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chụp hình lưu niệm với lãnh đạo Công ty TNHH Goertek Vina.

Trực tiếp thăm dây chuyền sản xuất tại các doanh nghiệp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các Công ty trong thời gian qua, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh. Đồng thời, đề nghị các Công ty trong những tháng cuối năm tiếp tục đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, phấn đấu đạt doanh thu ở mức cao nhất, đóng góp vào mức tăng trưởng của tỉnh.
 
Với phương châm Bắc Ninh luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, mọi khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp sẽ được giải quyết trong thời gian nhanh nhất. Vì vậy, mong muốn các Công ty sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư, phát triển ổn định lâu dài tại tỉnh.
 
Đối với các kiến nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh giao Ban Quản lý các KCN tỉnh, chủ đầu tư hạ tầng, Công an tỉnh phối hợp tháo gỡ, tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp trên cơ sở phù hợp luật pháp Việt Nam, quy định của tỉnh.
 
Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường đi kiểm tra tiến độ thực hiện dự án xây dựng nhà ở cho công nhân của Foxconn và công trình đường gom kết nối mặt tiền dự án Golden Park Quế Võ với QL 18.
S.T