Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 22/07/2018

  Không lấy được dữ liệu từ server

  Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Nhân dân Campuchia thăm và làm việc tại tỉnh Bắc Ninh

  12/08/2017 19:46 Số lượt xem: 2801
  (BNP) - Sáng 11/8, Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Nhân dân Campuchia do đồng chí Nay Pena, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) TƯ Đảng Nhân dân Campuchia, Phó Chủ tịch thứ nhất Thượng viện Campuchia làm Trưởng Đoàn đến thăm và làm việc tại tỉnh Bắc Ninh.
   

  Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng sản phẩm làng nghề truyền thống cho Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Nhân dân Campuchia.

  Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, Đoàn ĐBQH tỉnh và đại diện các Sở, ngành liên quan.
   
  Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến bày tỏ vui mừng được đón tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Nhân dân Campuchia đến thăm, làm việc tại tỉnh Bắc Ninh đúng vào dịp hai nước kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, qua đó, góp phần tô thắm thêm tình hữu nghị, truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam cũng như của tỉnh Bắc Ninh với Đảng, nhân dân Campuchia anh em.
   
  Chúc mừng những thành tựu trên các mặt mà Đảng Nhân dân Campuchia đạt được trong những năm qua, Bí thư Tỉnh ủy cho biết, những năm gần đây, Bắc Ninh là địa điểm tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, hữu nghị giữa Campuchia và Việt Nam, trong đó, nhiều lần vinh dự được đón Phó Thủ tướng Chính phủ cùng nhiều đoàn đại biểu của các Bộ, ban, ngành, địa phương của Campuchia về thăm và làm việc tại tỉnh. Đặc biệt, Bắc Ninh đã thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia và có nhiều hoạt động hợp tác phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, thể hiện tình đoàn kết, gắn bó giữa Bắc Ninh với Campuchia. “Với trách nhiệm của mình, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bắc Ninh sẽ làm hết sức mình góp phần củng cố, vun đắp và phát triển mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Đảng và nhân dân hai nước, giữa Bắc Ninh với Campuchia trong thời gian tới”, Bí thư Tỉnh ủy khẳng định.

  Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến cũng vui mừng giới thiệu với Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Nhân dân Campuchia những kết quả nổi bật trên lĩnh vực phát triển kinh tế- xã hội, an ninh- quốc phòng, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng Đảng, chính quyền của tỉnh đạt được sau 20 năm tái lập.
   
   
  Chủ nhiệm UBKT TƯ Đảng Nhân dân Campuchia viết Sổ vàng lưu niệm tại Khu di tích lịch sử văn hóa Đền Đô.
   
  Cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của các đồng chí lãnh đạo tỉnh dành cho Đoàn, đồng chí Nay Pena, Chủ nhiệm UBKT TƯ Đảng Nhân dân Campuchia chúc mừng, đánh giá cao những thành tựu nổi bật trên lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, gìn giữ bản sắc văn hóa truyền thống của tỉnh Bắc Ninh những năm qua.

  Đồng chí Nay Pena khẳng định, dân tộc Campuchia luôn biết ơn Ðảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã giúp đỡ Campuchia trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như trong xây dựng, phát triển đất nước hôm nay. Đồng thời, mong muốn hai nước cũng như giữa tỉnh Bắc Ninh với các Bộ, ngành, địa phương của Campuchia tiếp tục tăng cường hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác, nhất là trên lĩnh vực phát triển kinh tế, giáo dục- đào tạo, an ninh - quốc phòng, đóng góp vào sự ổn định, phát triển chung của 2 dân tộc Việt Nam - Campuchia.
   
  Trước đó, Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Nhân dân Campuchia đã dâng hương tưởng niệm các vị vua triều Lý tại Khu di tích lịch sử văn hóa Đền Đô, phường Đình Bảng và thăm Công ty đồ gỗ mỹ nghệ Hướng Mai, phường Đồng Kỵ (thị xã Từ Sơn).
   

   

  H.T