Đoàn đại biểu tỉnh Kanagawa, Nhật Bản thăm, làm việc tại tỉnh Bắc Ninh

07/02/2020 15:26 Số lượt xem: 236
(BNP) - Chiều 6/2, đồng chí Đào Hồng Lan, Ủy viên Dự khuyết TƯ Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu do Ngài Watanabe Hitoshi, Phó Chủ tịch Hội đồng tỉnh Kanagawa, Nhật Bản dẫn đầu về thăm, làm việc tại tỉnh Bắc Ninh. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đào Hồng Lan tặng biểu trưng Quan họ cho Ngài Watanabe Hitoshi.

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Ngài Watanabe Hitoshi cho biết, tỉnh Kanagawa nằm giáp thủ đô Tokyo; có nhiều nghề truyền thống được bảo tồn và phát triển; hội tụ các giá trị văn hóa, kiến trúc, du lịch cho đến ẩm thực; tập trung nhiều doanh nghiệp lớn của Nhật Bản; thu hút nhiều nhà đầu tư và thực tập sinh từ khắp nơi trên thế giới về làm việc… Đặc biệt, những năm gần đây, hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam, trong đó có tỉnh Bắc Ninh với tỉnh Kanagawa phát triển rất tích cực. Vừa qua, tỉnh Kanagawa tổ chức Lễ hội văn hóa Nhật Bản tại Hà Nội, có sự tham gia giao lưu của các nghệ sĩ Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh, qua đó nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

Ngài Watanabe Hitoshi mong muốn, trong thời gian tới, tỉnh Bắc Ninh sẽ tích cực tham gia các hoạt động văn hóa giữa hai bên để tăng cường hơn nữa mối quan hệ giao lưu, hợp tác giữa hai tỉnh; đồng thời cam kết sẽ làm cầu nối giới thiệu các doanh nghiệp tỉnh Kanagawa đến hợp tác đầu tư tại Bắc Ninh.

Chào mừng Đoàn đại biểu tỉnh Kanagawa đến thăm, làm việc tại Bắc Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đào Hồng Lan giới thiệu khái quát vị trí địa lý, tiềm năng, thế mạnh, cũng như những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua. Hiện nay, toàn tỉnh có hơn 1.500 dự án FDI đến từ 34 Quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới với tổng vốn đầu tư khoảng 19 tỷ USD. Trong đó, Nhật Bản là quốc gia có số dự án FDI lớn thứ hai với gần 100 dự án, tổng vốn đầu tư khoảng 1,5 tỷ USD.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn, trong thời gian tới, mối quan hệ của 2 tỉnh Bắc Ninh và tỉnh Kanagawa ngày càng khăng khít, mật thiết; tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệm trên các lĩnh vực hai tỉnh cùng quan tâm. Đồng thời, tỉnh Bắc Ninh sẽ tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, du lịch của tỉnh Kanagawa những năm tới. Qua đó, tăng cường trao đổi, giao lưu, thu hút đầu tư của các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp của tỉnh Kanagawa.

Cũng trong chiều nay, Đoàn đại biểu tỉnh Kanagawa đã đến thăm làng nghề gỗ Đồng Kỵ (thị xã Từ Sơn) và làng nghề tranh dân gian Đông Hồ (huyện Thuận Thành).
 
N.H