Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 20/11/2018

  Không lấy được dữ liệu từ server

  Đoàn ĐBQH tỉnh triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018

  11/01/2018 17:38 Số lượt xem: 941

  (BNP) - Sáng 11/1, tại trụ sở Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018. Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, ĐBQH khu vực tỉnh Bắc Ninh dự Hội nghị. Đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì.

  Bộ Trưởng Bộ Công an Tô Lâm phát biểu tại Hội nghị.

  Năm 2017, Đoàn ĐBQH tỉnh đã triển khai thực hiện nhiệm vụ theo đúng kế hoạch, các ĐBQH khu vực tỉnh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, có nhiều đóng góp tích cực cho hoạt động của Quốc hội, địa phương, qua đó, thể hiện rõ nét vai trò người đại biểu đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.   
   
  Một trong những nhiệm vụ nổi bật là công tác phối hợp hoạt động giữa Đoàn ĐBQH, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh ngày càng chặt chẽ, hiệu quả; công tác xây dựng pháp luật, hoạt động giám sát, khảo sát, tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp của Quốc hội được Đoàn ĐBQH tỉnh quan tâm, triển khai thực hiện nghiêm túc. Trong năm, đã tổ chức 8 hội nghị lấy ý kiến của các ĐBQH, các Sở, ngành liên quan vào 25 dự án Luật; tổ chức giám sát, khảo sát việc thực hiện chính sách pháp luật về đầu tư đối với các dự án BOT, đảm bảo ATTP, cải cách bộ máy hành chính Nhà nước, phát triển khoa học, công nghệ trên địa bàn tỉnh…
   
  Cùng với đó, công tác tiếp công dân, xử lý, chuyển đơn thư và đôn đốc giải quyết đơn thư được thực hiện thường xuyên, góp phần chỉ đạo giải quyết có kết quả các vấn đề bức xúc, nổi cộm của tỉnh.
   
  Năm 2018, Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp tục bám sát kế hoạch, chương trình công tác của Quốc hội và Tỉnh ủy, thực hiện tốt Quy chế phối hợp giữa Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và Đoàn ĐBQH tỉnh; Quy chế hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh. Trong đó, tích cực tham gia công tác xây dựng pháp luật; nâng cao chất lượng công tác tiếp xúc cử tri và hoạt động giám sát, khảo sát, tập trung vào những vấn đề cử tri quan tâm; tham gia quyết định vấn đề quan trọng của đất nước…
   
  Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm vui mừng thông báo với các đại biểu những kết quả nổi bật trên lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội của cả nước năm 2017 với nhiều chỉ tiêu hoàn thành vượt mức, trong đó, có đóng góp của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Bắc Ninh và Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Ninh.

  Bộ trưởng Bộ Công an tin tưởng với sự đoàn kết, thống nhất cao của toàn Đảng bộ, sự nỗ lực của các tầng lớp nhân dân, các doanh nghiệp, Bắc Ninh sẽ tiếp tục có những bước tiến vượt bậc trong phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Bộ trưởng cũng lưu ý, cùng với phát triển kinh tế, Bắc Ninh cần tiếp tục quan tâm xử lý tốt các vấn đề về môi trường, đất đai, vi phạm pháp luật, đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân, qua đó, nhằm xây dựng một xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đã đề ra trong năm 2018.
   
  Thống nhất với phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2018 của Đoàn ĐBQH tỉnh, Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện của lãnh đạo tỉnh, các Sở, ngành, địa phương và cử tri tỉnh Bắc Ninh để Đoàn ĐBQH tỉnh, các ĐBQH, trong đó có cá nhân Bộ trưởng hoàn thành tốt nhiệm vụ người đại biểu dân cử. Trên cương vị công tác của mình, Bộ trưởng khẳng định sẽ tiếp tục cùng Đoàn ĐBQH tỉnh lắng nghe, chia sẻ và tiếp thu những vấn đề cử tri quan tâm để chuyển tới Quốc hội, Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương và địa phương xem xét, giải quyết, đáp ứng nguyện vọng của cử tri.
   
  Phát biểu kết luận Hội nghị, trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Nhân Chiến đề nghị các cấp, các ngành, đoàn thể tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo bằng nhiều giải pháp, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực, quyết tâm hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Qua đó, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trọng tâm, xuyên suốt của tỉnh là: “Tạo động lực phát triển, phấn đấu xây dựng Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2022”.
   
  Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, trên cơ sở các Chỉ thị, Nghị quyết của TƯ và của tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh cần cụ thể hóa và thực hiện tốt các mặt công tác được nêu trong phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 của Đoàn. Trong đó, quan tâm triển khai kế hoạch tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, xây dựng luật và thực hiện công tác giám sát theo ủy quyền của Quốc hội, giám sát chuyên đề... tăng cường và nâng cao chất lượng phối hợp công tác giữa Đoàn ĐBQH, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đảm bảo tính khoa học, hiệu quả, tránh chồng chéo, bỏ sót nhiệm vụ của mỗi cơ quan cũng như nhiệm vụ chính trị chung của tỉnh.

  "Mỗi ĐBQH khu vực tỉnh cần chủ động sắp xếp công việc, bố trí thời gian hợp lý để thực hiện quyền và trách nhiệm của người đại biểu theo Luật định; sắp xếp công việc, thời gian tham gia
   giám sát theo kế hoạch chuyên đề của Đoàn ĐBQH tỉnh. Luôn sâu sát, gần gũi với nhân dân, liên hệ chặt chẽ với cử tri ở đơn vị bầu cử ra mình, biết lắng nghe, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân, có trách nhiệm tiếp công dân, thu thập và phản ánh trung thực ý kiến, nguyện vọng của cử tri với Quốc hội và cơ quan Nhà nước liên quan; phải có chính kiến, bản lĩnh vững vàng, dám làm, dám chịu vì quyền lợi của nhân dân là trên hết", Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh.
   
  Trước mắt, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các ĐBQH, lãnh đạo các cấp, các ngành, đoàn thể, đơn vị, địa phương gương mẫu chấp hành kỷ cương, kỷ luật hành chính và các hoạt động trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh. Nhất là thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, quan tâm chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình có công, các đối tượng thuộc diện chính sách để mọi nhà, mọi người đều được đón Tết vui tươi, đầm ấm.

   

  H.T