Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 21/01/2019

  Không lấy được dữ liệu từ server

  Đoàn công tác liên ngành do Bộ Tư pháp chủ trì làm việc tại Bắc Ninh

  17/05/2018 16:50 Số lượt xem: 685

  (BNP) – Chiều 17/5, Đoàn công tác liên ngành do Bộ Tư pháp chủ trì làm việc tại tỉnh Bắc Ninh nhằm kiểm tra công tác xây dựng, ban hành và kiểm tra, xử lý, rà soát hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật (QPPL) trên địa bàn tỉnh.

  Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường phát biểu tại buổi làm việc.

  Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Xuân Thu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành liên quan của tỉnh.

  Báo cáo tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Tư pháp cho biết, thời gian qua, công tác xây dựng, thẩm định, ban hành hệ thống văn bản QPPL được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Trong năm 2016, 2017 và 4 tháng đầu năm 2018, HĐND và UBND tỉnh đã ban hành 138 văn bản QPPL, trong đó có 43 Nghị quyết của HĐND tỉnh, 95 Quyết định của UBND tỉnh. Cơ quan Tư pháp đã giúp UBND tỉnh tiến hành tự kiểm tra 112 văn bản QPPL. Qua kiểm tra phát hiện 26 văn bản có sai sót về nội dung, hiệu lực, thể thức và kỹ thuật trình bày. Đối với các văn bản có nội dung chưa phù hợp, chưa đảm bảo theo quy định, UBND tỉnh có chỉ đạo các cơ quan chuyên môn nghiên cứu để tham mưu UBND, HĐND tỉnh xem xét xử lý theo quy định.

  Công tác rà soát, hệ thống hóa văn bản QPPL được triển khai theo yêu cầu, tiến độ quy định. Tính từ ngày 01/01/2016 – 30/4/2018, tổng số văn bản QPPL được rà soát là 138 văn bản. Sau khi hoàn thiện việc rà soát, hệ thống hóa văn bản, Chủ tịch UBND tỉnh công bố danh mục văn bản QPPL do HĐND và UBND tỉnh ban hành hết hiệu lực toàn bộ và hết hiệu lực một phần theo quy định.

  Tại buổi làm việc, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh đã giải đáp các nội dung Đoàn công tác đưa ra liên quan đến công tác phối hợp giữa các sở, ngành với cơ quan Tư pháp, quá trình thẩm định, công tác tự kiểm tra rà soát hệ thống văn bản QPPL... đồng thời trao đổi, đưa ra một số giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện.

  Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Đồng Ngọc Ba, Cục trưởng Cục kiểm tra văn bản QPPL (Bộ Tư pháp) ghi nhận những kết quả đã đạt được của tỉnh Bắc Ninh trong công tác xây dựng, ban hành và kiểm tra, xử lý, rà soát hệ thống hóa văn bản QPPL thời gian qua.

  Đồng chí cũng chỉ ra một số điểm còn tồn tại, hạn chế và đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm, chỉ đạo công tác quản lý nhà nước về công tác xây dựng, ban hành và kiểm tra, xử lý, rà soát, hệ thống hóa văn bản QPPL. Đối với các văn bản đã được cơ quan kiểm tra phát hiện chưa phù hợp cần chỉ đạo xử lý kịp thời, đúng quy định.

  Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường trân trọng tiếp thu những ý kiến trao đổi, góp ý của Đoàn công tác, đồng thời yêu cầu các sở, ngành khẩn trương rà soát, triển khai thực hiện các nội dung theo đề nghị của Đoàn công tác đảm bảo đúng quy định của pháp luật./.
  L.M