Đoàn doanh nghiệp thành phố Gumi (Hàn Quốc) tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh

26/09/2019 07:40 Số lượt xem: 522
(BNP) - Sáng 26/9, Đoàn doanh nghiệp thành phố Gumi (Hàn Quốc) do ngài Jo Jung Moon, Chủ tịch Phòng Thương mại thành phố làm Trưởng đoàn đến thăm và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh. Đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn; tham dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh chào mừng ngài Jo Jung Moon và Đoàn doanh nghiệp thành phố Gumi đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh.

Bày tỏ niềm vui mừng khi được đón các doanh nghiệp của thành phố Gumi đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, môi trường đầu tư với những chính sách ưu đãi của tỉnh, đồng thời cho biết, hiện Hàn Quốc là một trong những đối tác quan trọng và là nhà đầu tư lớn nhất tại Bắc Ninh với khoảng 1.000 dự án, trong đó có các tập đoàn, doanh nghiệp lớn như: Samsung, Hanwha Techwin…

Với sự nỗ lực của tỉnh trong cải thiện môi trường đầu tư cùng sự thành công của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh hy vọng trong thời gian tới, sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp của Hàn Quốc nói chung và doanh nghiệp thành phố Gumi nói riêng tiếp tục chọn Bắc Ninh là điểm đến đầu tư, đặc biệt trong các lĩnh vực là thế mạnh của 2 địa phương.

Giới thiệu sơ lược về sự phát triển của thành phố Gumi, ngài Jo Jung Moon cho biết, Gumi có nhiều nét tương đồng với Bắc Ninh, nhất là trong lĩnh vực công nghiệp điện tử, Gumi cũng là địa phương có nhà máy của Samsung đang hoạt động. Hiện Gumi có hơn 3.000 doanh nghiệp và hơn 150.000 lao động.

Ngài Jo Jung Moon mong muốn thời gian tới, hai địa phương tiếp tục tăng cường hợp tác phát triển kinh tế - xã hội tương xứng với tiềm năng, thế mạnh cũng như truyền thống hợp tác giữa hai nước nói chung, hai địa phương nói riêng. Và nhấn mạnh, mối quan hệ hợp tác giữa Gumi và Bắc Ninh sẽ là hợp tác chiến lược cùng phát triển các thế mạnh của trung tâm công nghiệp số 1 của 2 quốc gia. Hiệp hội doanh nghiệp Gumi sẽ giúp đỡ các doanh nghiệp đến đầu tư tại Bắc Ninh và tỉnh Bắc Ninh sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp Hàn Quốc nói chung và doanh nghiệp Gumi nói riêng đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh./.
 
B.M