Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 20/03/2019

  Không lấy được dữ liệu từ server

  Đoàn Khối Các Cơ quan tỉnh trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”

  14/04/2018 07:49 Số lượt xem: 514

  (BNP) - Ngày 13/4, Đoàn Thanh niên Khối Các Cơ quan (CCQ) tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết các hoạt động trong Tháng Thanh niên năm 2018 và trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”.

  Trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho các đồng chí lãnh đạo cơ sở Đoàn.

  Trong Tháng Thanh niên năm 2018, Đoàn Khối CCQ tỉnh và các cơ sở trực thuộc đã tổ chức 6 đợt hoạt động giáo dục truyền thống cho hơn 500 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) dưới nhiều hình thức; trồng 3.500 cây xanh trị giá 40 triệu đồng; hơn 350 ĐVTN đăng ký tham gia Ngày hội hiến máu và thu được 250 đơn vị máu. Tổ chức kết nạp cho 75 thanh niên tiêu biểu là học sinh, sinh viên tại các trường trên địa bàn tỉnh và nhiều hoạt động thiết thực, chào mừng kỷ niệm 87 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.
   
  Bên cạnh đó, Đoàn Khối CCQ tỉnh đã trao tặng 10 suất quà trị giá 2 triệu đồng cho các học viên đang học tập lao động tại Trung tâm Cai nghiện của tỉnh; các cơ sở trực thuộc tặng 40 suất quà trị giá gần 20 triệu đồng cho các gia đình chính sách và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Lương Tài và thành phố Bắc Ninh… Nhìn chung, các hoạt động  tạo được không khí thi đua sôi nổi, thu hút đông đảo ĐVTN tham gia, qua đó, góp phần xây dựng các cấp bộ đoàn vững mạnh.
   
  Nhân dịp này, 02 tập thể và 03 cá nhân vinh dự được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi năm 2017. Đoàn Khối CCQ tỉnh tặng Giấy khen cho 5 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện phong trào trong Tháng Thanh niên năm 2018.
   
  Tại hội nghị, nhân dịp kỷ niệm 87 năm ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ chí Minh, 12 đồng chí là lãnh đạo, cán bộ các đơn vị trong Khối được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì Thế hệ trẻ” dành cho những đóng góp trong sự nghiệp phát triển thanh niên và bồi dưỡng thế hệ trẻ.
   
  Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” là phần thưởng cao quý nhất của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cho những cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và các hoạt động vì thế hệ trẻ của tỉnh. Đây là nguồn động lực để cho các 
  ĐVTN trong tỉnh nói chung và ĐVTN Đoàn Khối CCQ tỉnh nói riêng tích cực trong học tập, công tác và rèn luyện phấn đấu đạt nhiều thành tích trong các hoạt động của Đoàn, góp phần đưa phong trào “Thanh niên xung kích” ngày một đi lên.
  S.T