Đôn đốc tiến độ triển khai dự án KCN, Thương mại và Dịch vụ VSIP II

08/03/2019 10:49 Số lượt xem: 585
(BNP) - Chiều 8/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh tổ chức họp bàn chỉ đạo, đôn đốc việc giải phóng mặt bằng và tiến độ triển khai dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh, phát triển kết cấu hạ tầng KCN, Thương mại và Dịch vụ VSIP Bắc Ninh II (Dự án KCN VSIP Bắc Ninh II), huyện Yên Phong.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh phát biểu tại buổi làm việc.

Cùng dự có đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ngành liên quan và huyện Yên Phong.
 
Dự án KCN VSIP Bắc Ninh II do Công ty TNHH VSIP Bắc Ninh làm chủ đầu tư có diện tích hơn 273ha thuộc các xã: Tam Giang, Yên Phụ, Hòa Tiến và thị trấn Chờ với tổng vốn gần 2.360 tỷ đồng. Đây là KCN thương mại và dịch vụ có vị trí thuận lợi, hạ tầng giao thông kết nối đồng bộ với cảng biển, sân bay và các KCN lớn của miền Bắc. Theo định hướng quy hoạch phát triển công nghiệp của tỉnh, KCN VSIP Bắc Ninh II sẽ là KCN với các loại hình công nghiệp sạch và công nghệ cao.
 
Hiện nay, Công ty TNHH VSIP Bắc Ninh đang hoàn thiện hồ sơ để trình cơ quan thầm quyền ra Quyết định thành lập KCN VSIP Bắc Ninh II. Đồng thời, lập Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 gửi Sở Xây dựng thẩm định; 
tiến hành đo đạc, lập bản đồ địa hình phục vụ công tác lập hồ sơ thu hồi đất và dự kiến tiến độ đầu tư hạ tầng trong 5 năm theo Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.
 
Trên cơ sở rà soát quy trình thực hiện, kiểm đếm những vướng mắc cùng hướng giải quyết của Công ty VSIP Bắc Ninh và các Sở, ngành liên quan, phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh giao Ban Quản lý các KCN hướng dẫn chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ trình cơ quan có thẩm quyền ra Quyết định thành lập KCN VSIP Bắc Ninh II.
 
Các Sở: Tài nguyên và Môi trường, Giao thông, Xây dựng hướng dẫn chỉ đạo công tác thu hồi đất, thành lập hội đồng giải phóng mặt bằng, cập nhật, bổ sung nhu cầu sử dụng đất của dự án trong điều chỉnh quy hoạch sử đất đến năm 2020 của huyện Yên Phong; giải quyết các vướng mắc liên quan đến khu đất 9,8ha tại thị trấn Chờ để bàn giao cho chủ đầu tư. Đồng thời, rà soát nút giao đấu nối với QL 3 cũng như các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ đảm bảo kết nối đồng bộ giữa KCN và các tuyến đường xung quanh.
 
Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu huyện Yên Phong và các xã nằm trong vùng dự án đẩy mạnh công tác vận động tuyên truyền về chủ trương, ý nghĩa của dự án để tạo sự đồng thuận trong nhân dân.