Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 23/04/2018

  Không lấy được dữ liệu từ server

  5000 cành hoa Anh đào từ Nhật Bản đã về tới Bắc Ninh

  20/03/2017 16:30 Số lượt xem: 1094

  (BNP) - Để chuẩn bị cho Triển lãm hoa Anh đào chính thức khai mạc lúc 17h ngày 21/3 tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc (thành phố Bắc Ninh), hôm nay, những cành hoa Anh đào đầu tiên đã được vận chuyển từ Nhật Bản về Bắc Ninh để phục vụ Triển lãm.

  Những cành hoa Anh đào được vận chuyển, tập kết tại Đảo Vòm, Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc.

  Theo thông tin từ Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế AIC, 5.000 cành hoa Anh đào được đưa vào hộp vận chuyển theo đường hàng không từ Nhật Bản về Việt Nam và đã có mặt tại Bắc Ninh.
   
  Để những cánh hoa đào giữ nguyên được vẻ đẹp, trong khoảng thời gian này, các cành hoa được bảo quản, chăm sóc tại nhà kho lạnh trước khi đưa ra trưng bày tại Triển lãm.
   
  Đối với 20 cây hoa Anh được vận chuyển bằng đường biển, đến chiều nay sẽ cập cảng và được chở thẳng về Bắc Ninh để kịp phục vụ triển lãm.
   
   
  Chiều 20/3, toàn bộ số cây, cành hoa Anh đào được vận chuyển, tập kết về khu vực Đảo Vòm, Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc để các đơn vị tổ chức cắm, trang trí, chăm sóc, bảo quản phục vụ Triển lãm và phục vụ nhân dân, du khách đến tham quan.
   
  Hoa Anh đào có 3 màu là màu trắng, hồng và đỏ. Thời gian tồn tại của một bông hoa Anh đào thường kéo dài từ 7 - 15 ngày, trung bình là khoảng 1 tuần. Tùy theo từng chủng loại hoa và điều kiện môi trường thời tiết mà tuổi thọ của hoa Anh đào khác nhau.

   

   
  Theo Kế hoạch của UBND tỉnh, Triển lãm hoa Anh đào diễn ra trong 05 ngày, từ 17h ngày 21 – 25/3 với hoạt động chính là Trưng bày triển lãm 5.000 cành hoa và 20 cây hoa Anh đào tại Khu vực Đảo Vòm, Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh.

  Trong khuôn khổ Triển lãm, còn có chương trình gặp mặt các doanh nghiệp Nhật Bản tại Bắc Ninh và Chương trình giao lưu nghệ thuật giới thiệu văn hóa Việt – Nhật.

  Đây là năm thứ 2 tỉnh Bắc Ninh tổ chức Triển lãm hoa Anh đào với mục đích tăng cường sự hiểu biết, tin cậy và gắn kết người dân hai nước Việt Nam – Nhật Bản. Triển lãm cũng là cơ hội quan trọng để trao đổi kinh nghiệm và hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, du lịch, kinh tế giữa Bắc Ninh với Nhật Bản.
   

   
  Để chuẩn bị cho Lễ khai trương Triển lãm diễn ra thành công tốt đẹp, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp đi kiểm tra công tác chuẩn bị Triển lãm hoa Anh đào.
   
  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong đề nghị Công ty TNHH Một thành viên Môi trường và Công trình đô thị phối hợp chặt chẽ với Công ty cổ phần tiến bộ Quốc tế AIC, tiếp nhận và trồng cây, cắm cành hoa Anh đào, đồng thời đảm nhiệm việc chăm sóc, bảo quản để những bông hoa Anh đào luôn khoe sắc trên đất Bắc Ninh-Kinh Bắc.

   

  H.H