Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 18/06/2018

  Không lấy được dữ liệu từ server

  Ba Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng 3 đoàn giải quyết khiếu nại, tố cáo

  16/07/2017 23:13 Số lượt xem: 835

  (BNP) - Tại cuộc họp giao ban Thường trực UBND tỉnh ngày 14/7, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh đã phân công ba Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng 3 đoàn giải quyết khiếu nại, tố cáo (KNTC).

  Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh.

  Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh phân công Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường làm Trưởng đoàn giải quyết KNTC tại thành phố Bắc Ninh và huyện Quế Võ.

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành làm Trưởng đoàn giải quyết KNTC tại thị xã Từ Sơn và các huyện: Tiên Du, Yên Phong.

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong làm Trưởng đoàn giải quyết KNTC tại các huyện: Lương Tài, Gia Bình, Thuận Thành.

  Thành phần tham gia các đoàn gồm đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên môn của các cơ quan: Thanh tra tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tư pháp, Văn phòng HĐND và Văn phòng UBND tỉnh...

  Các đoàn giải quyết KNTC có nhiệm vụ trực tiếp đôn đốc, rà soát, giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo đông người, tồn đọng, kéo dài để hạn chế đến mức tối đa các vụ việc phức tạp phát sinh khiếu kiện vượt cấp đến Trụ sở UBND tỉnh, Trụ sở Tiếp công dân tỉnh tại các phiên tiếp công dân của Lãnh đạo tỉnh, Trụ sở Tiếp công dân Trung ương Đảng và Nhà nước, góp phần đảm bảo an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

  Theo báo cáo của Thanh tra tỉnh, trong 6 tháng đầu năm 2017, tình hình KNTC trên địa bàn tỉnh còn diễn biến phức tạp và có chiều hướng tăng về số lượng các vụ việc; việc thụ lý giải quyết một số vụ KNTC còn kéo dài; việc đôn đốc thực hiện kết luận sau thanh tra còn hạn chế...

  Theo báo cáo của Ban Tiếp công dân tỉnh, hiện toàn tỉnh có 72 vụ việc tồn đọng, kéo dài đã được giải quyết nhưng chưa nhận được sự đồng thuận của công dân.

  Trước đó, tại kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVIII, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh cho biết sẽ thành lập 03 đoàn công tác do ba đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn làm việc trực tiếp với các huyện, thị xã, thành phố trong tháng 7 để nghiên cứu, nghe và cho ý kiến giải quyết cụ thể đối với từng vụ việc KNTC.

   

  S.T