Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 25/09/2018

  Không lấy được dữ liệu từ server

  Bắn pháo bông nghệ thuật tại Chương trình biểu diễn Quan họ trên thuyền vào tối thứ Bảy ngày 14/10

  12/10/2017 09:00 Số lượt xem: 1938

  (BNP) – Theo Kế hoạch của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, sau khi kết thúc Chương trình biểu diễn Quan họ trên thuyền vào tối thứ Bảy ngày 14/10 sẽ tổ chức bắn pháo bông nghệ thuật tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ.

  Biểu diễn Quan họ trên thuyền tại Hồ Nguyên Phi Ỷ Lan tối 23/9.

  Chương trình biểu diễn Quan họ trên thuyền lần này có chủ đề “Em là con gái Bắc Ninh” – gắn với dịp kỷ niệm 87 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10).
   
  Chương trình gồm 2 phần: Từ 19h45’ đến 20h, biểu diễn trên sân khấu hát đối đáp dân ca Quan họ, Hòa tấu nhạc cụ dân tộc. Từ 20h đến 21h, biểu diễn hát Quan họ trên thuyền với khoảng 10  tiết mục do các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh thể hiện. Trong chương trình, khán giả có thể hát giao lưu với các nghệ sỹ, diễn viên và tìm hiểu về văn hóa Quan họ thông qua các câu hỏi do BTC đưa ra.
   
  Trước đó, vào lúc 16h30’ diễn ra các hoạt động: Múa rối nước Đồng Ngư, xã Ngũ Thái, huyện Thuận Thành tại khuôn viên Bảo tàng tỉnh; trưng bày giới thiệu sản phẩm du lịch Bắc Ninh; trình diễn sản xuất gốm Phù Lãng và tranh dân gian Đông Hồ tại khu vực cổng Bảo tàng tỉnh; một số hoạt động biểu diễn nghệ thuật đường phố trên trục đường Nguyên Phi Ỷ Lan.
   
  Đặc biệt, Chương trình lần này sẽ tổ chức bắn pháo bông nghệ thuật tầm thấp trong vòng 5 phút, đây sẽ là điểm nhấn mang đến cho người dân, du khách những trải nghiệm và khám phá nét đặc trưng riêng có của quê hương Quan họ “Bắc Ninh - Kinh Bắc”.

   

  H.H