Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan động viên sản xuất kinh doanh đầu năm mới

17/02/2021 18:21 Số lượt xem: 2258

(BNP) - Chiều 17/2, ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu, đồng chí Đào Hồng Lan, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đi thăm, động viên sản xuất, kinh doanh tại Tổng Công ty Viglacera (KCN Yên Phong). Cùng đi có đồng chí Đào Quang Khải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Công ty TNHH SamSung Electronics Việt Nam.  

Năm 2020, trong bối cảnh khó khăn chung do tác động của đại dịch Covid-19, song Tổng Công ty Viglacera đã thực hiện tốt mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch, vừa đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh. Công ty đã hoàn thành vượt mức kế hoạch đặt ra với tổng doanh thu đạt 9.500 tỷ đồng, lợi nhuận tăng 15% so với kế hoạch. Tại KCN Yên Phong mở rộng và KCN Yên Phong II-C đã thu hút hơn 10 doanh nghiệp với tổng vốn đầu tư hơn 300 triệu USD.

Năm 2021, cùng với việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, tại KCN Yên Phong mở rộng và KCN Yên Phong II-C, Công ty dự kiến hoàn thiện khoảng 200 ha đất sạch, sẵn sàng đón các nhà đầu tư lớn, sử dụng công nghệ cao. Sau khi được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư KCN Thuận Thành, Công ty kiến nghị tỉnh sớm có quyết định thành lập KCN, cấp Giấy chứng nhận đầu tư và chỉ đạo chính quyền địa phương phối hợp triển khai công tác giải phóng mặt bằng để sớm khởi công.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của Tổng Công ty trong năm 2020, qua đó đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của tỉnh. Đồng chí đánh giá, mặc dù trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế toàn cầu, song kết quả sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty vẫn hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra.

Bí thư Tỉnh ủy cũng chia vui với doanh nghiệp khi trong ngày đầu tiên của năm mới Tân Sửu, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định phê duyệt KCN Thuận Thành do Tổng Công ty Viglacera làm chủ đầu tư, dự kiến sẽ khởi công trong năm 2021. Đây sẽ là động lực thúc đẩy sự tăng trưởng của Bắc Ninh trong thời gian tới, góp phần hoàn thành mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX đề ra.

Bí thư Tỉnh ủy lưu ý, trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu, mỗi doanh nghiệp và người lao động trong KCN cần làm tốt công tác phòng, chống dịch, nêu cao ý thức, trách nhiệm trong việc tự giác khai báo y tế để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, giữ vững sản xuất kinh doanh. Đồng thời tiếp tục quan tâm chăm lo tốt hơn đến điều kiện sống và thu nhập của người lao động. Đồng chí đề nghị UBND tỉnh, các sở, ngành, địa phương tiếp tục đồng hành, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh.

Nhân dịp Xuân Tân Sửu, Bí thư Tỉnh ủy gửi lời chúc mừng năm mới tới tập thể cán bộ, người lao động của đơn vị; tham gia trồng cây tại Khu thiết chế văn hóa, nhà ở công nhân KCN Yên Phong.

Bí thư Tỉnh ủy trồng cây tại Khu thiết chế văn hóa, nhà ở công nhân KCN Yên Phong.

*Cũng trong chiều nay, Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan cùng Đoàn công tác của tỉnh đến thăm, động viên tinh thần và không khí lao động, sản xuất tại Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV).  

Theo ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, năm 2020, dù gặp nhiều khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19, nhưng với sự nỗ lực của Samsung cũng như sự hỗ trợ tích cực của Chính phủ Việt Nam, các tỉnh, thành phố nơi Samsung đầu tư, doanh thu của Samsung vẫn đạt 65,2 tỷ USD. Trong khi thị trường điện thoại di động toàn cầu tăng trưởng âm thì nhà máy tại Bắc Ninh vẫn tăng trưởng dương hơn 3%.

Có được kết quả đó, Tập đoàn Samsung cảm ơn lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đã có nhiều cơ chế, chính sách kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp. Điển hình là tỉnh đầu tiên đề xuất Chính phủ cho phép các chuyên gia nhập cảnh vào Việt Nam, giúp việc sản xuất của các doanh nghiệp không bị ngừng trệ, đứt gãy.

Năm 2021, Samsung đặt mục tiêu tăng trưởng dương 5%. Trong ngày làm việc đầu năm, 95% công nhân đã quay trở lại, số còn lại là những người lao động ở vùng có dịch, vùng biên giới. Là doanh nghiệp có nhiều kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh, ngay sau khi dịch bệnh xuất hiện ở nhiều địa phương, Samsung đã đưa ra nhiều biện pháp quản lý chặt chẽ đối với người lao động. Đối với những người có biểu hiện khác về sức khoẻ cho làm việc tại nhà. Hiện người lao động được kiểm tra thân nhiệt 2 lần/ngày và được phát khẩu trang kháng khuẩn.

Trực tiếp đi thăm một số khu sản xuất, kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19, Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan đánh giá cao mối quan hệ, sự đóng góp phát triển của Samsung với Việt Nam nói chung, tỉnh Bắc Ninh nói riêng. Những sáng kiến, sự năng động, sáng tạo trong quá trình triển khai nhiệm vụ của Samsung cùng với sự phối hợp của các sở, ngành, địa phương của tỉnh Bắc Ninh chính là nền tảng để có được sự phát triển trong thời gian qua.

Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng năm 2021 và giai đoạn tiếp theo, Samsung Bắc Ninh sẽ có bước phát triển vững chắc, tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất và các sản phẩm mới. Năm 2021, Bắc Ninh đặt mục tiêu tăng trưởng từ 4-5%, đây là nhiệm vụ hết sức nặng nề đòi hỏi sự cố gắng, đồng thuận rất cao của các doanh nghiệp, đặc biệt với Samsung. Với một môi trường đầu tư thuận lợi “Bắc Ninh đồng hành cùng doanh nghiệp”, Bí thư Tỉnh ủy hi vọng Samsung sẽ tiếp tục phát triển bền vững và thành công hơn trong tương lai.

M.B