Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh gặp gỡ, đối thoại với nữ doanh nhân

15/07/2020 18:44 Số lượt xem: 938

(BNP) – Chiều 15/7, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang đã gặp gỡ, đối thoại với 300 nữ doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn toàn tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân.

Cùng dự có các đồng chí: Đào Hồng Lan, Ủy viên Dự khuyết TƯ Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Đoàn ĐBQH tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các Sở, ngành, đoàn thể tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố.

Phát biểu tại buổi đối thoại, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến đánh giá cao sự đổi mới, sáng tạo của Hội LHPN tỉnh khi lần thứ 2 tổ chức buổi đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với các nữ doanh nhân để lắng nghe, giải đáp những tâm tư, nguyện vọng và đưa ra giải pháp tháo gỡ khó khăn cho phụ nữ nói chung, nữ doanh nhân nói riêng.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đối thoại với nữ doanh nhân.

Để phát huy vai trò của tổ chức chính trị- xã hội trong việc tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Hội LHPN tỉnh tiếp tục tham mưu nâng cao hơn nữa chất lượng các cuộc đối thoại, để hoạt động đối thoại thực sự là môi trường thuận lợi cho hội viên, phụ nữ tìm hiểu chính sách pháp luật, sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật.

Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục rà soát, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ được tỉnh giao liên quan tới phụ nữ. Đồng thời, tổ chức đối thoại trực tiếp với phụ nữ để kịp thời nắm bắt và giải quyết khó khăn, vướng mắc của phụ nữ và những vấn đề đặt ra trong công tác phụ nữ ở cơ quan, đơn vị, địa phương.

Doanh nhân nữ đặt câu hỏi tại buổi đối thoại.

Trong không khí cởi mở, thân tình, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, ngành chức năng trực tiếp giải đáp nhiều câu hỏi của các nữ doanh nhân liên quan đến: Chính sách hoàn thuế cho dự án đầu tư mới; cơ chế chính sách của tỉnh hỗ trợ tiền thuê mặt bằng trong thời gian nghỉ dịch; hỗ trợ các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; vấn đề gia hạn, giãn thời gian trả nợ vốn vay, lãi suất vốn vay; miễn giảm thuế thu nhập doanh nghiệp theo chủ trương của Chính phủ; hỗ trợ làng nghề quảng bá sản phẩm...

Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh ký kết thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp tiêu thụ nông nghiệp sạch, đồng thời tặng quà mẹ, vợ thương binh, liệt sỹ tiêu biểu. Nhiều tập thể và hội viên phụ nữ có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020 được Chủ tịch UBND tỉnh và Hội LHPN tỉnh biểu dương, khen thưởng.

N.N