Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra tình hình hoạt động tại Trung tâm Hành chính công các địa phương

22/03/2019 15:36 Số lượt xem: 807

(BNP) - Thực hiện chương trình công tác của Thường trực Tỉnh ủy, sáng 22/3, đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đi kiểm tra tình hình hoạt động của Trung tâm Hành chính công (HCC) và Bộ phận một cửa trên địa bàn thành phố Bắc Ninh và huyện Yên Phong.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến kiểm tra việc tiếp nhận hồ sơ tại Trung tâm HCC thành phố Bắc Ninh.

Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Hương Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh; Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số Sở, ngành liên quan.
 
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến cùng Đoàn công tác tới kiểm tra tình hình hoạt động Trung tâm HCC thành phố Bắc Ninh và Trung tâm HCC huyện Yên Phong.
 
Trong Quý I/2019, Trung tâm HCC thành phố Bắc Ninh đã tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) được 24.847 hồ sơ, trung bình 376 hồ sơ/ngày, trong đó, tỷ lệ hồ sơ giải quyết sớm và đúng hạn đạt 91,6%; tỷ lệ công dân rất hài lòng và hài lòng đạt 100%.
 
Đối với Trung tâm HCC huyện Yên Phong đã tiếp nhận 3.564 hồ sơ thực hiện TTHC, giải quyết được 3.351 hồ sơ, đạt 94,02%, trong đó, 3.257 hồ sơ giải quyết sớm và đúng hạn, đạt 97,19%.
 
Trực tiếp kiểm tra việc tiếp nhận hồ sơ tại các Trung tâm HCC, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến ghi nhận và biểu dương sự cố gắng, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, lãnh đạo trong việc giải quyết TTHC, mang lại sự hài lòng cho người dân và doanh nghiệp. Đồng thời, nhấn mạnh, mô hình Trung tâm HCC là bước đi đột phá của tỉnh trong cải cách hành chính, đây cũng là một trong những nhiệm vụ chính trị của tỉnh nhằm hướng tới xây dựng chính quyền minh bạch, kiến tạo, phục vụ.
 

Người dân đến thực hiện TTHC tại Bộ phận một cửa thị trấn Chờ.

Trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các Trung tâm HCC tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, thường xuyên cải tiến, đổi mới phương thức làm việc, nâng cao phẩm chất, trình độ của đội ngũ cán bộ theo hướng chuyên nghiệp, thân thiện, hiệu quả. Đồng thời, thực hiện hiệu quả việc giải quyết TTHC “4 tại chỗ” tạo thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp, qua đó, góp phần tích cực nâng cao các chỉ số PCI, PAPI, PAR INDEX.
 
Bí thư Tỉnh ủy giao Trung tâm HCC tỉnh phối hợp với Sở Nội vụ, Sở Tài chính nghiên cứu, đề xuất, báo cáo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh bổ sung trang thiết bị, phụ cấp cho đội ngũ cán bộ làm việc tại Trung tâm HCC và Bộ phận một cửa các cấp nhằm đáp ứng nhu cầu phục vụ người dân và doanh nghiệp.
 
Cũng trong sáng nay, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến cùng Đoàn công tác tới kiểm tra tình hình hoạt động tại Bộ phận một cửa phường Suối Hoa (thành phố Bắc Ninh) và Bộ phận một cửa thị trấn Chờ, xã Yên Phụ (huyện Yên Phong).
S.T