Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 21/05/2018

  Không lấy được dữ liệu từ server

  Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến tiếp Thứ trưởng Bộ Kinh tế công nghiệp Nhật Bản

  17/02/2017 06:55 Số lượt xem: 1194
  (BNP) - Tối 16/2, đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với ngài Katase Hirofumi, Thứ trưởng Bộ Kinh tế công nghiệp Nhật Bản đến thảo luận chương trình đưa đối tác Nhật Bản đầu tư tại Bắc Ninh và tìm hiểu nguyện vọng của tỉnh trong hợp tác với các đối tác của Nhật Bản.

  Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến trao quà lưu niệm cho Thứ trưởng Bộ Kinh tế công nghiệp Nhật Bản.

  Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí: Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tử Quỳnh Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hương Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đại diện một số Sở, ngành liên quan.
   
  Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến nhiệt liệt chào mừng và gửi lời chúc mừng tới ngài Thứ trưởng và các thành viên trong đoàn nhân dịp đầu năm mới, đồng thời, giới thiệu khái quát về tình hình kinh tế - xã hội cũng như các chính sách hỗ trợ, ưu đãi đầu tư nước ngoài của tỉnh trong thời gian qua. Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, tỉnh Bắc Ninh luôn sẵn sàng tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư và cam kết sẽ hỗ trợ tối đa các điều kiện cần thiết để doanh nghiệp FDI, nhất là các doanh nghiệp Nhật Bản có được môi trường sản xuất, kinh doanh thuận lợi.
   
  Bí thư Tỉnh ủy cũng đánh giá cao những đóng góp của các đối tác Nhật Bản trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua và mong muốn ngài Thứ trưởng tiếp tục là cầu nối kết nối các doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư tại Bắc Ninh trong các lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao, giáo dục đào tạo, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, phòng cháy chữa cháy tại các KCN... Đặc biệt, Bí thư Tỉnh ủy cũng cho biết, tỉnh Bắc Ninh đang thực hiện xây dựng chính quyền điện tử và thành phố thông minh nên rất mong muốn được tiếp nhận, chuyển giao khoa học công nghệ tiên tiến cũng như tiếp tục hợp tác, giao lưu văn hóa với phía Nhật Bản.
   
  Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Katase Hirofumi cám ơn tỉnh đã tạo điều kiện và dành thời gian đón tiếp và làm việc với đoàn, đồng thời, gửi lời cảm ơn tới sự hỗ trợ, giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đối với các doanh nghiệp Nhật Bản trong thời gian qua.
   
  Thứ trưởng Katase Hirofumi đánh giá cao tiềm năng phát triển cũng như các chính sách ưu đãi hấp dẫn của tỉnh Bắc Ninh trong việc thu hút các nhà đầu tư Nhật Bản trong thời gian tới. Ngài Katase Hirofumi khẳng định, với thế mạnh về công nghiệp hỗ trợ, các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ hỗ trợ đắc lực cho Việt nam nói chung cũng như Bắc Ninh nói riêng trong lĩnh vực này, cùng với đó là hỗ trợ các Tập đoàn, doanh nghiệp trên lĩnh vực bán lẻ, chuỗi cửa hàng tiện ích chuẩn bị đầu tư tại Việt Nam.
   
  Thứ trưởng Katase Hirofumi mong muốn lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh tiếp tục quan tâm, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tăng cường hơn nữa công tác quảng bá và xây dựng chương trình xúc tiến cụ thể để các nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận thông tin và các cơ hội đầu tư tại tỉnh.
   
  Đối với lĩnh vực Giáo dục - Đào tạo, xây dựng chính quyền điện tử và thành phố thông minh và một số lĩnh vực khác, ngài Thứ trưởng khẳng định sẽ thông qua Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế AIC để giới thiệu các doanh nghiệp Nhật Bản có thế mạnh trên các lĩnh vực này nghiên cứu cơ hội hợp tác, giúp đỡ tỉnh Bắc Ninh thực hiện tốt các mục tiêu phát triển trong thời gian tới.
  T.T