Bí thư Tỉnh ủy thăm triển lãm “Tranh dân gian Đông Hồ xưa và nay”

11/11/2019 14:39 Số lượt xem: 701

(BNP) - Sáng 11/11, đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đến thăm triển lãm “Tranh dân gian Đông Hồ xưa và nay” tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (thành phố Hà Nội).

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến tham gia trải nghiệm làm Tranh dân gian Đông Hồ.

Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Đăng Túc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số Sở, ngành liên quan.
 
Diễn ra từ ngày 31/10/2019 - 31/01/2020, triển lãm “Tranh dân gian Đông Hồ xưa và nay” được trưng bày tại 02 phòng với hơn 100 hiện vật, từ tranh in đến các ván khắc, dụng cụ thực hành nghề. Trong đó, phòng Tranh dân gian Đông Hồ xưa giới thiệu một số bộ tranh in đã lưu giữ gần một thế kỷ, cùng với các tranh in theo mẫu truyền thống; phòng Tranh dân gian Đông Hồ nay giới thiệu các tranh được phục chế gần đây và những tranh sáng tác mới của một số nghệ nhân đương đại. Mỗi tác phẩm đều hàm chứa giá trị biểu tượng tốt đẹp, đại diện cho lời chúc tụng trường thọ, sung túc, con cháu đủ đầy, học hành đỗ đạt cao, hạnh phúc viên mãn.
 
Trực tiếp thăm quan các tác phẩm trưng bày, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam trong việc tổ chức triển lãm, qua đó, góp phần tuyên truyền và quảng bá nét đẹp văn hóa, giá trị nghệ thuật đặc trưng của dòng Tranh dân gian Đông Hồ xưa và nay đối với du khách trong nước và quốc tế. Đây cũng là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động xây dựng Hồ sơ ứng cử Quốc gia “Nghề làm Tranh dân gian Đông Hồ” trình UNESCO nhằm khôi phục, bảo vệ và phát triển nghề làm tranh dân gian trong giai đoạn hiện nay.
 
Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến cùng các đồng chí trong đoàn tham gia trải nghiệm làm Tranh dân gian Đông Hồ.
S.T