Bí thư Tỉnh ủy tiếp và làm việc với Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam

28/09/2020 16:35 Số lượt xem: 2201

(BNP) - Chiều 28/9, đồng chí Đào Hồng Lan, Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tiếp và làm việc với ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam và các lãnh đạo cấp cao của Tổ hợp Samsung KCN Yên Phong.

Lãnh đạo Samsung Việt Nam tặng hoa chúc mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX.

Cùng dự có đồng chí Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và lãnh đạo một số Sở, ngành liên quan.

Tại buổi tiếp, ông Choi Joo Ho gửi lời chúc mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 thành công tốt đẹp và cá nhân đồng chí Đào Hồng Lan đã đắc cử trở thành nữ Bí thư Tỉnh ủy đầu tiên của tỉnh Bắc Ninh.

Ông Choi Joo Ho cũng gửi lời cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đối với hoạt động của Tổ hợp Samsung KCN Yên Phong trong những năm qua, nhất là việc tạo điều kiện thuận lợi cho các chuyên gia của Samsung được nhập cảnh đúng thời hạn, không gây gián đoạn tới hoạt động sản xuất của Công ty trong thời gian diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Khẳng định mối lương duyên không thể tách rời giữa Bắc Ninh và Samsung, ông Choi Joo Ho cam kết trong thời gian tới, Tổ hợp Samsung KCN Yên Phong sẽ tiếp tục đẩy mạnh sản xuất, nỗ lực phấn đấu đạt doanh thu cao nhất để góp phần vào sự tăng trưởng của tỉnh.

Vui mừng khi được đón tiếp Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam và các lãnh đạo cấp cao của Tổ hợp Samsung KCN Yên Phong, Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan nhấn mạnh mối quan hệ gắn kết chặt chẽ giữa tỉnh Bắc Ninh và Samsung trong những năm qua, đồng thời, gửi lời cảm ơn tới những đóng góp quan trọng của Samsung đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy cho biết, với định hướng phát triển công nghiệp công nghệ cao trong nhiệm kỳ tới của tỉnh, Công ty Samsung sẽ thực hiện tốt Biên bản hợp tác với tỉnh Bắc Ninh và Bộ Công thương, nhằm hỗ trợ hiệu quả cho các doanh nghiệp trong nước trong việc kết nối, liên kết, nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng khả năng cung ứng, tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu của Samsung.

Với phương châm “Bắc Ninh luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, thành công của doanh nghiệp cũng là thành công của tỉnh”, Bí thư Tỉnh ủy cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp phát triển, đồng thời, mong muốn Samsung tiếp tục đầu tư, mở rộng sản xuất tại tỉnh Bắc Ninh.

Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan trao huy hiệu tỉnh Bắc Ninh cho ông Eiji Kikuchi.

* Cũng trong chiều nay, Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan tiếp và làm việc với ông Eiji Kikuchi, Tổng Giám đốc điều hành Công ty TNHH THK Manufacturing Of Việt Nam.

Công ty TNHH THK Manufacturing Of Việt Nam là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư của Nhật Bản, xây dựng Nhà máy sản xuất tại KCN Tiên Sơn từ năm 2007, chuyên gia công sản xuất cơ khí chính xác với các sản phẩm: thanh dẫn hướng tuyến tính, có độ chính xác cao, được ứng dụng trong công nghiệp chế tạo, lĩnh vực điện tử bán dẫn, in 3D. Sau gần 12 năm đầu tư, hoạt động hiệu quả, nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh, tháng 3/2018, Công ty xây dựng Nhà máy giai đoạn 2 với diện tích nhà xưởng 16.000m2, tổng mức đầu tư 50 triệu USD.

Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan khẳng định việc mở rộng đầu tư của Công ty TNHH THK Manufacturing Of Việt Nam là minh chứng sinh động cho môi trường đầu tư an toàn, hấp dẫn của tỉnh Bắc Ninh trong những năm qua. Đồng thời, mong muốn Công ty tiếp tục mở rộng đầu tư, ổn định phát triển sản xuất lâu dài tại tỉnh, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới.

S.T