Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 19/10/2018

  Không lấy được dữ liệu từ server

  Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm tiếp xúc cử tri thành phố Bắc Ninh

  05/12/2017 16:43 Số lượt xem: 921

  (BNP) - Sáng 05/12, Thượng tướng Tô lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cùng các ĐBQH tỉnh Bắc Ninh gồm: Trần Thị Hằng, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Ngọc Bảo, Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế Quốc hội đã có buổi tiếp xúc cử tri thành phố Bắc Ninh.

  Bộ trưởng Bộ Công an Tô lâm cùng lãnh đạo tỉnh trao đổi với cử tri TP Bắc Ninh.

  Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hương Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ, các Sở, ngành liên quan; thành phố Bắc Ninh.
   
  Tại buổi tiếp xúc, thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Ninh, ông Nguyễn Ngọc Bảo, đã thông báo tới cử tri về kết quả kỳ họp thứ Tư, Quốc hội khóa XIV và kết quả trả lời của các cơ quan chức năng đối với ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc trước kỳ họp thứ Tư của Đoàn ĐBQH tỉnh. Diễn ra từ ngày 23/10 đến 24/11/2017, kỳ họp thứ Tư, Quốc hội khóa XIV đã thông qua 6 Luật và cho ý kiến về 9 dự án Luật. Đồng thời, thông qua các Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, dự toán ngân sách Nhà nước và phân bổ ngân sách Trung ương năm 2018 và một số nội dung quan trọng khác.
   
  Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, Quốc hội khóa XIV, Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức 11 cuộc tiếp xúc cử tri tại 8/8 huyện, thị xã, thành phố. Qua các cuộc tiếp xúc cử tri, Đoàn ĐBQH tỉnh đã phân loại, tổng hợp 17 kiến nghị gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội và 25 kiến nghị gửi UBND tỉnh, các Sở, ngành chức năng xem xét, giải quyết. Đến nay, Đoàn ĐBQH tỉnh đã nhận được 24/25 ý kiến trả lời của các cơ quan chức năng trong tỉnh. Các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan Trung ương sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh đôn đốc trả lời cử tri trong thời gian tới.
   
  Cử tri thành phố Bắc Ninh bày tỏ vui mừng trước những kết quả của Kỳ họp thứ Tư, Quốc hội khóa XIV, đặc biệt là khâu chất vấn và trả lời chất vấn có nhiều đổi mới. Các cử tri cho rằng, hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại Quốc hội cho thấy sinh hoạt Quốc hội ngày càng dân chủ hơn, giải đáp được nhiều vấn đề cử tri quan tâm. Bên cạnh đó, cử tri thành phố cũng phấn khởi trước những kết quả tỉnh Bắc Ninh cũng như cả nước đã đạt được trong năm 2017, tạo tiền đề quan trọng để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra.
   
  Cử tri thành phố cũng kiến nghị Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan chức năng của Trung ương và địa phương tiếp tục quan tâm tới các lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn; công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông… Cử tri Nguyễn Văn Hưng, phường Thị Cầu kiến nghị tỉnh, thành phố tập trung quy hoạch các khu đô thị theo hướng đạt chuẩn đô thị loại I; Cử tri Nguyễn Đức Hiện, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy kiến nghị, tình trạng ô nhiễm môi trường tại các cụm CN trên địa bàn thành phố đang khá phổ biến, số tiền phạt các doanh nghiệp vi phạm nhỏ hơn lợi nhuận rất nhiều, vì vậy, các cơ quan chức năng của tỉnh và thành phố cần quan tâm kiểm soát việc xử lý chất thải, nhất là chất thải công nghiệp, đồng thời, có chế tài xử lý nghiêm khắc các trường hợp cố tình xả thải ra môi trường…
   
  Thay mặt lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, Chủ tịch UBND Nguyễn Tử Quỳnh trực tiếp trả lời, làm rõ các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh. Đối với kiến nghị của cử tri Nguyễn Văn Hưng, phường Thị Cầu, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, tỉnh luôn ưu tiên tới công tác quy hoạch và phát triển hạ tầng giao thông ở mức cao nhất, đặc biệt là quy hoạch ở các khu vực đô thị mới, đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn của đô thị loại 1. Đối với khu đô thị cũ, tỉnh chỉ đạo thành phố tập trung chỉnh trang, nếu khu vực nào nhân dân đồng thuận giải phóng mặt bằng thì tỉnh sẵn sàng đầu tư để đảm bảo đường thông hè thoáng. Nhất là tỉnh sẽ đầu tư chỉnh trang đô thị khu vực trung tâm thành phố, chào đón xuân Mậu Tuất 2018 và thành phố đô thị loại I trong thời gian tới.
   
  Trả lời kiến nghị của cử tri về vấn đề xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường ở các cụm CN làng nghề, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng đây là vấn đề được tỉnh đặc biệt quan tâm. Riêng cụm CN làng nghề Phong Khê, tỉnh đã đầu tư hơn 300 tỷ đồng để xây dựng nhà máy xử lý nước thải và yêu cầu tất cả các doanh nghiệp trong cụm CN phải đấu nối với hệ thống xử lý nước thải của nhà máy. Đối với làng nghề Khắc Niệm, UBND tỉnh đã phê duyệt dự án đầu tư xây dựng hệ thống xử lý ô nhiễm môi trường làng nghề, nhằm giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường, cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân địa phương. Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao các Sở ngành chức năng, UBND thành phố tăng cường công tác kiểm tra, kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm, đồng thời đề nghị cử tri địa phương nêu cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường chung cũng như phát hiện, lên án các hành vi vi phạm pháp luật về môi trường.
   
  Đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến tiến độ giải phóng mặt bằng, đảm bảo trật tự ATGT, giữ gìn vệ sinh ATTP, tăng phụ cấp cho cán bộ cơ sở…, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp thu, giao các Sở, ngành chức năng, thành phố xem xét, giải quyết trong thời gian tới.
   
  Phát biểu với cử tri thành phố Bắc Ninh, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm nhấn mạnh, những ý kiến đóng góp của cử tri là cơ sở quan trọng để Quốc hội quyết định những chính sách thiết thực, cụ thể nhằm đáp ứng nguyện vọng của nhân dân cả nước.
   
  Đánh giá cao sự quyết tâm của lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, thành phố Bắc Ninh trong việc đầu tư, xây dựng phát triển thành phố sớm trở thành đô thị loại I, Bộ trưởng Bộ Công an mong muốn thời gian tới, lãnh đạo tỉnh sẽ tập trung vào việc quy hoạch các huyện, thành phố, thị xã để định hướng cho phát triển của thành phố trực thuộc Trung ương. 

  Những kiến nghị thuộc thẩm quyền của Trung ương, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp, chuyển tới Chính phủ, các Bộ, ngành chức năng xem xét, trả lời theo thẩm quyền, qua đó, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của cử tri địa phương.

   

  H.T