Cao điểm đảm bảo an toàn PCCC

12/03/2019 14:15 Số lượt xem: 352

(BNP) - Thực hiện Kế hoạch của Ban Chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) tỉnh về tăng cường công tác PCCC&CNCH mùa hanh khô, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và các hoạt động lễ hội đầu năm 2019, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an tỉnh) đã tích cực triển khai nhiều giải pháp góp phần phòng ngừa, hạn chế các vụ cháy, nổ xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH tập huấn nghiệp vụ cho đội PCCC cơ sở.

Trong đợt cao điểm, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH phối hợp với các cơ quan truyền thông tăng thời lượng tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật PCCC&CNCH vào dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán, lễ hội đầu Xuân, nhất là các biện pháp, giải pháp thoát nạn, cứu người, cứu tài sản, kỹ năng xử lý tình huống khi có cháy, nổ xảy ra. Đồng thời, công khai phê phán các hành vi thiếu trách nhiệm, các vi phạm nghiêm trọng về PCCC&CNCH của các cá nhân, tổ chức để phòng ngừa chung.
 
Tổ chức ký cam kết thực hiện tốt các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC, trong đó tập trung vào các cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao, nơi tập trung đông người như chợ, trung tâm thương mại, chung cư, nhà cao tầng, khu dân cư làng nghề; mở 206 lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH cho hơn 6.600 đội viên đội PCCC cơ sở và người dân.
 
Cùng với đó, tiến hành kiểm tra an toàn về PCCC và CNCH đối với 464 cơ sở, qua kiểm tra kịp thời phát hiện, kiến nghị 902 tồn tại, thiếu sót về PCCC và hướng dẫn cơ sở khắc phục theo quy định; ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 104 cơ sở, đình chỉ hoạt động đối với 07 cơ sở vi phạm nghiêm trọng về đảm bảo an toàn PCCC.
 
Trong 2 tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh xảy ra 4 vụ cháy liên quan đến cháy xe ô tô, xưởng sản xuất, trụ sở làm việc, không gây thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản trị giá gần 2 tỷ đồng. Ngay sau khi xảy ra các vụ cháy, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã huy động lực lượng, phương tiện, trang thiết bị kịp thời chữa cháy, CNCH, giảm thiểu thiệt hại cho nhân dân.
 
 
H.T