Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 24/05/2018

  Không lấy được dữ liệu từ server

  Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp đoàn khách Iran

  21/04/2017 08:33 Số lượt xem: 495

  Chiều 20/4, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp ông Gholam Hossein Shafei, Chủ tịch Phòng Thương mại-Công nghiệp- Mỏ và Nông nghiệp Iran, cùng đoàn doanh nghiệp (DN) Iran sang tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-Iran tổ chức tại Hà Nội.

  Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp ông Gholam Hossein Shafei, Chủ tịch Phòng Thương mại, Công nghiệp, Mỏ và Nông nghiệp Iran.

  Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho rằng trao đổi thương mại hai chiều vẫn còn khiêm tốn, hai bên cần tiếp tục thúc đẩy hợp tác về Dầu khí, Viễn thông, Nông nghiệp, Thủy hải sản.

  Việt Nam khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư và kinh doanh tại Iran, đồng thời tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, công dân Iran khảo sát thị trường, xúc tiến thương mại, đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp và du lịch.

  Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng cho biết Nhà nước Việt Nam cũng sẽ tạo điều kiện cho ngân hàng hai nước hợp tác để hỗ trợ việc thanh toán của các doanh nghiệp, đồng thời khuyến khích các doanh nghiệp Iran tiếp cận thị trường Việt Nam và ASEAN cũng như các quốc gia Việt Nam đã và sẽ có hiệp định thương mại tự do.

  Ông Gholam Hossein Shafei cho biết, Việt Nam là 1 trong 20 quốc gia mà Iran chú trọng tăng cường hợp tác, kim ngạch thương mại hai chiều đã tăng 22% sau các chuyến thăm cấp cao kể từ 2016. Ông cũng tin tưởng Việt Nam sẽ là cầu nối giữa Iran và thị trường ASEAN, cũng như Iran giúp Việt Nam tiếp cận thị trường Trung Á, Kapkaz và châu Âu.

  Tới đây, hai bên sẽ xúc tiến sớm thành lập phòng thương mại Công nghiệp Việt Nam - Iran, mong muốn hai bên sẽ sớm ký các hiệp định về thành lập Ủy ban hỗn hợp Ngân hàng, thúc đẩy thương mại và nông sản./.

   

  H.H - Theo VGPNews/TTXVN