Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 18/06/2018

  Không lấy được dữ liệu từ server

  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm việc tại Quảng Ngãi

  17/07/2017 10:30 Số lượt xem: 405

  Chiều 16/7, Đoàn công tác của Quốc hội, do đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Quảng Ngãi.

  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi.

  Chủ tịch Quốc hội đã đến thăm, tặng quà và 100 sổ tiết kiệm trị giá 2 triệu đồng cho Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Quảng Ngãi. Trung bình 1 năm nơi đây thực hiện điều dưỡng tập trung cho khoảng hơn 2.000 lượt thương bệnh binh. Đa số tuổi đã cao, sức khỏe giảm sút, thương tật thường xuyên tái phát…

  Ân cần thăm hỏi, động viên và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các thương bệnh binh đang điều dưỡng tại trung tâm, Chủ tịch Quốc hội khẳng định Đảng, Nhà nước và Quốc hội luôn quan tâm đến chính sách với người có công, pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng đã được thực hiện nhiều năm qua. Cùng với nhiều nguồn lực ưu tiên của Nhà nước, sự đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội trong các chương trình "Đền ơn đáp nghĩa" thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" đã và đang đảm bảo cuộc sống ngày một tốt hơn cho các gia đình người có công.

  Tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi, Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao những kết quả trong công tác đền ơn, đáp nghĩa trong thời gian qua. Tỉnh đã dành kinh phí trên 16,7 tỷ đồng đầu tư xây dựng, sửa chữa, nâng cấp 18 công trình ghi công liệt sĩ. Đến nay, 8 công trình đã hoàn thành; bố trí ngân sách 20 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng mới 500 nhà ở cho các hộ gia đình có công với cách mạng đang gặp khó khăn về nhà ở.

  Về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh cùng với ghi nhận kết quả 6 tháng đầu năm tổng sản phẩm (GRDP) tăng 1,25% so với cùng kỳ năm 2016; thu ngân sách ước đạt gần 8.000 tỷ đồng, Chủ tịch Quốc hội cũng thẳng thắn cho rằng Quảng Ngãi vẫn còn đối mặt với khó khăn: quy mô kinh tế nhỏ, năng lực cạnh tranh thấp, nguy cơ ô nhiễm môi trường cao, thu nhập người dân còn thấp.

  Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi cần quan tâm chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp để đưa Quảng Ngãi phát triển.

  Bên cạnh đó, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Quảng Ngãi cũng cần phát triển tiềm năng và khoáng sản du lịch, đẩy mạnh kinh tế biển, kết hợp quốc phòng an ninh, nhằm đảm bảo chiến lược biển; đẩy mạnh cải cách hành chính, tái cơ cấu nông nghiệp gắn với phát triển nông thôn mới; chú trọng đào tạo nghề, nâng cao thu nhập cho người dân.

  Cũng tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội đã trao số tiền 20 tỷ đồng bằng nguồn xã hội hóa để xây dựng chợ trung tâm cho Huyện đảo Lý Sơn.

  Chiều cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội đã đến thăm, tặng quà một số gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh.

   

  H.H - Theo TTXVN/VOV