Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 21/05/2018

  Không lấy được dữ liệu từ server

  Chủ tịch UBND tỉnh cắt băng khánh thành Nhà máy Hana Micron Việt Nam

  11/01/2017 17:38 Số lượt xem: 1255
  (BNP) – Sáng 11/1, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự Lễ và cắt băng khánh thành Nhà máy Hana Micron Việt Nam tại KCN Yên Phong.

  Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh cắt băng khánh thành Nhà máy Hana Micron Việt Nam.

  Gửi lời chúc mừng tới lãnh đạo và toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động của Nhà máy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh nhấn mạnh, với vị trí địa chính trị kinh tế thuận lợi, giao thông đồng bộ, hiện đại cùng các chính sách ưu đãi, Bắc Ninh được đánh giá là một trong những địa phương có môi trường đầu tư an toàn, thân thiện, hấp dẫn nhất cả nước. Đến nay, toàn tỉnh thu hút được 935 dự án FDI đến từ 31 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng vốn đăng ký 12,3 tỷ USD. Riêng Hàn Quốc hiện có 613 dự án với tổng vốn hơn 8,4 tỷ USD đang đầu tư hiệu quả và góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh.
   

  Chủ tịch UBND tỉnh tham quan dây chuyền sản xuất tại Nhà máy.

  Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, việc khánh thành và đưa Nhà máy Hana Micron Việt Nam chính thức đi vào hoạt động là minh chứng sinh động cho thấy việc lựa chọn Bắc Ninh để đầu tư là hướng đi đúng đắn, tạo ra nhiều cơ hội và tiềm năng phát triển đối với các nhà đầu tư. Đặc biệt, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng việc cắt băng và khánh thành Nhà máy Hana Micron Việt Nam vào thời điểm này cũng có ý nghĩa rất quan trọng khi Bắc Ninh đang tổ chức các chuỗi hoạt động kỷ niệm 185 thành lập và 20 năm tái lập tỉnh.

  Với phương châm “Bắc Ninh luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh”, Chủ tịch UBND tỉnh cam kết các cấp, ngành và địa phương luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất, kịp thời hỗ trợ, giải quyết khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất, kinh doanh của Nhà máy. Đồng thời, mong muốn Hana Micron Việt Nam thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, tích cực chăm lo đời sống người lao động và đồng hành cùng quá trình phát triển của địa phương. 
   

  Ký kết biên bản ghi nhớ giữa Ban Quản lý các KCN tỉnh và Hana Micron Việt Nam.

  Nhà máy Hana Micron Việt Nam thuộc Tập đoàn Hana Micron (Hàn Quốc) được khởi công xây dựng từ tháng 6/2016 tại KCN Yên Phong, xã Long Châu, huyện Yên Phong với tổng mức đầu tư 12 triệu USD. Đây là Nhà máy đầu tiên tại Miền Bắc và là Nhà máy đi đầu trong ngành công nghiệp chất bán dẫn, chuyên sản xuất linh kiện điện tử, thiết bị chiếu sáng.
   
  Nhân dịp này, Ban Quản lý các KCN tỉnh ký kết biên bản ghi nhớ với Hana Micron Việt Nam.

   

  S.T-T.H