Chủ tịch UBND tỉnh dự Lễ động thổ Trung tâm phân phối và kho bãi FM Logistic

10/04/2019 15:48 Số lượt xem: 781

(BNP) - Sáng 10/4, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tới dự Lễ động thổ Trung tâm phân phối và kho bãi FM Logistic tại Khu công nghiệp VSIP, thị xã Từ Sơn.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh tặng hoa chúc mừng Lễ động thổ Trung tâm.

Thành lập vào năm 1967, FM Logistic là một trong những Tập đoàn hàng đầu của Pháp hoạt động trong lĩnh vực chuỗi cung ứng quốc tế (kho bãi, vận tải và đóng gói). Hiện nay, FM Logistic hoạt động trên 14 quốc gia của Châu Âu, Châu Á và Châu Mỹ với khoảng 26.000 nhân viên. Trong đó, chính thức hoạt động tại Việt Nam vào tháng 8/2017.
 
Với tổng mức đầu tư 30 triệu USD, Trung tâm phân phối và kho bãi FM Logistic Bắc Ninh được xây dựng trên tổng diện tích khoảng 52.000m2, lưu trữ khoảng 70.000 tấm gỗ kê hàng. Dự kiến, 
đầu năm 2020 sẽ hoàn thành giai đoạn đầu với khoảng 21.000m2, tạo việc làm cho khoảng 300 công nhân lao động.
 
Phát biểu tại Lễ động thổ, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, việc đầu tư xây dựng Trung tâm phân phối và kho bãi FM Logistic Bắc Ninh là minh chứng sinh động về sức hút của tỉnh đối với các nhà đầu tư, khẳng định niềm tin của doanh nghiệp vào chính sách thu hút và môi trường đầu tư của tỉnh Bắc Ninh.
 
Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị sau Lễ động thổ, FM Logistic khẩn trương triển khai thực hiện dự án, trong đó, thực hiện nghiêm quy định pháp luật Việt Nam, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, tích cực chăm lo đời sống cho người lao động, đồng hành cùng quá trình phát triển của địa phương.
 
Nhất quán quan điểm “doanh nghiệp vừa là đối tác, vừa là bạn đồng hành”, tỉnh Bắc Ninh cam kết sẽ luôn giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho quá trình sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp nói chung và FM Logistic nói riêng./.
H.H