Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 24/06/2018

  Không lấy được dữ liệu từ server

  Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia tại TP Bắc Ninh

  17/06/2017 09:22 Số lượt xem: 919

  (BNP) – Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, chiều 16/6, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại điểm thi Trung tâm Giáo dục thường xuyên Bắc Ninh và Trường THPT Hoàng Quốc Việt (thành phố Bắc Ninh).

  Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh kiểm tra cơ sở vật chất tại điểm thi Trung tâm Giáo dục thường xuyên Bắc Ninh.

  * Điểm thi Trường THPT Hoàng Quốc Việt có 290 thí sinh đăng ký dự thi với 13 phòng thi. Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cơ bản hoàn tất, từ cơ sở vật chất, trang thiết bị đến các điều kiện khác như: y tế, chăm sóc sức khỏe cán bộ coi thi và thí sinh, việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giữ gìn an ninh trật tư khu vực trong và ngoài khu vực thi.
   
  Trực tiếp kiểm tra các phòng thi, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị thi của Trường THPT Hoàng Quốc Việt.
   
  Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Trường THPT Hoàng Quốc Việt tiếp tục đảm bảo mọi điều kiện phục vụ tổ chức kỳ thi, từ khâu bảo mật đề thi, khu vực thi, cung cấp đầy đủ điện, nước cũng như chuẩn bị các phương án dự phòng khi có sự cố xảy ra, đồng thời, thông tin kịp thời cho các cơ quan có thẩm quyền giải quyết những vấn đề phát sinh trong những ngày diễn ra kỳ thi.
   
  Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị trong quá trình coi thi, các giám thị luôn tạo không khí thoải mái, thân thiện nhưng vẫn giữ vững kỷ cương, quy chế nhằm giúp các thí sinh có tâm lý thoải mái, bình tĩnh, tự tin làm bài đạt kết quả cao nhất.
   

  Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra danh sách thí sinh tại Trường THPT Hoàng Quốc Việt.

  * Tại điểm thi Trung tâm Giáo dục thường xuyên Bắc Ninh, gồm 21 phòng thi với 504 thí sinh tham gia dự thi. Hiện tại Trung tâm đang rà soát lại toàn bộ công việc, phấn đấu hoàn thành trong ngày 18/6 để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi.
   
  Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh yêu cầu Trung tâm Giáo dục thường xuyên Bắc Ninh chuẩn bị tốt cơ sở vật chất từ phòng thi, phòng làm việc của Hội đồng và các phòng chức năng, bố trí chỗ nghỉ hợp lý cho đội ngũ giám thị coi thi. Đồng thời, tiến hành dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo các điều kiện về phòng chống cháy nổ, an ninh trật tự, y tế, bố trí điểm trông giữ xe và có phương án phân luồng giao thông nhằm tránh ách tắc trong những ngày thi.
   
  Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Công ty Điện lực Bắc Ninh kiểm tra hệ thống điện, đảm bảo nguồn điện ổn định phục vụ cho các điểm thi trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.

   

  S.T