Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Hội Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày tỉnh

13/03/2019 16:37 Số lượt xem: 665

(BNP) - Sáng 13/3, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tới thăm và làm việc với Hội Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh trò chuyện cùng các hội viên Hội CSCM bị địch bắt tù đày tỉnh.

Cùng dự có đại diện lãnh đạo các Sở: Lao động – Thương binh và Xã hội, Giáo dục và Đào tạo, Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Tài Chính, Tỉnh đoàn, Bảo tàng tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh.

Hội Chiến sỹ cách mạng (CSCM) bị địch bắt tù đày tỉnh có 226 hội viên. Trong năm 2018, Hội đã hoàn thành xuất sắc một số nhiệm vụ trọng tâm, trong đó, Hội CSCM bị địch bắt tù đày tỉnh đã phối hợp với 
Lữ đoàn 229, Tỉnh đoàn, giảng viên, sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm, thầy và trò học sinh Trường THCS xã Lạc Vệ (quê hương của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Đình Xô) tổ chức các cuộc giao lưu, tuyên truyền, giáo dục tới thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, qua đó, giúp cho thế hệ trẻ cảm nhận được những gian khổ, hy sinh của cha ông trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc. Bên cạnh đó, Hội đã phối hợp với Bảo tàng tỉnh tổ chức triển lãm và giới thiệu tấm gương tiêu biểu của các CSCM bị địch bắt tù đày tỉnh, thu hút đông đảo người dân tới tham quan, tìm hiểu.

Cùng với việc tổ chức các chuyến về thăm chiến trường xưa để cùng nhau ôn lại những năm tháng chiến đấu anh dũng, Hội cũng bố trí 20 suất quà trị giá gần 20 triệu đồng thăm hỏi hội viên khó khăn và các hộ cận nghèo không phải là hội viên nhân dịp Tết Kỷ Hợi.

Năm 2019, Hội sẽ tăng cường phối hợp giao lưu, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; triển khai xây dựng mô hình những tấm gương tiêu biểu của các CSCM bị địch bắt tù đày; đi thăm chiến trường xưa, nhất là tổ chức thành công Đại hội lần thứ II của Hội CSCM bị địch bắt tù đày tỉnh.

Hội CSCM bị địch bắt tù đày tỉnh kiến nghị tỉnh xem xét, bố trí nguồn kinh phí để tổ chức Đại hội lần thứ II, cũng như các hoạt động nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị làm việc; sửa chữa, xây dựng nhà ở cho các đối tượng là con của hội viên gặp hoàn cảnh khó khăn…

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh nhấn mạnh, năm 2019 là năm diễn ra Đại hội lần thứ II của Hội CSCM bị địch bắt tù đày tỉnh, vì vậy, Hội cần tăng cường phối hợp với các Sở, ngành, đơn vị liên quan tập trung chuẩn bị các điều kiện để tổ chức thành công Đại hội theo tinh thần đồng đội, kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội CSCM bị địch bắt tù đày tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng đến các thế hệ trẻ tại
 các điểm trường, các đơn vị phù hợp nhân dịp các ngày lễ, kỷ niệm lớn như 30/4, 27/7, 22/12… nhằm tiếp lửa cách mạng, động viên giáo dục các thế hệ trẻ học tập, lao động, rèn luyện tốt.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao Sở Tài chính phối hợp với các Sở, ngành liên quan nghiên cứu bố trí kinh phí hỗ trợ các hoạt động của Hội đảm bảo theo đúng quy định./.
H.H