Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang làm việc với Tập đoàn Khoa học kỹ thuật Hồng Hải

12/06/2020 14:40 Số lượt xem: 269
(BNP) - Nhằm giải quyết những khó khăn, giúp doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất kinh doanh, sáng 12/6, đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở ngành của tỉnh đến thăm và làm việc với Tập đoàn Khoa học kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn).

Chủ tịch UBND tỉnh chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Tập đoàn Khoa học kỹ thuật Hồng Hải.

Tập đoàn Khoa học kỹ thuật Hồng Hải (Trung Quốc) hiện có 4 công ty đầu tư tại Bắc Ninh gồm: Công ty TNHH Funing Precision Component; Công ty TNHH Quản lý chuỗi cung ứng quốc tế Jusda Việt Nam; Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Honyaofu; Công ty TNHH Fushan Technology Việt Nam, chuyên sản xuất kinh doanh các sản phẩm linh kiện điện tử, công nghệ thông tin và máy tính, với tổng số vốn đầu tư 427 triệu USD, thu hút gần 18.000 lao động. Doanh thu năm 2019 đạt hơn 1,5 tỷ USD; phấn đấu năm 2020 đạt 3,2 tỷ USD…

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các Sở ngành đã trao đổi, giải đáp các đề xuất, kiến nghị của Tập đoàn về việc hoàn thiện thủ tục thay đổi thông tin sổ đỏ cho Công ty TNHH Funing Precision Component từ hình thức trả tiền thuê đất hàng năm sang hình thức trả tiền thuê đất một lần; việc nhập khẩu một số thiết bị, vật tư và hàng mẫu phục vụ trực tiếp cho hoạt động sản xuất; cấp Giấy phép lao động cho người lao động Trung Quốc và một số vấn đề liên quan đến dự án nhà ở xã hội Golden Park.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang bày tỏ vui mừng khi trong bối cảnh dịch Covid-19 ảnh hưởng đến toàn cầu nhưng Tập đoàn Khoa học kỹ thuật Hồng Hải vẫn duy trì được sự phát triển và tăng trưởng.

Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, hiện nay tỉnh đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện KCN Yên Phong II-C và KCN VSIP Bắc Ninh II nhằm thu hút và tạo điều kiện cho các tập đoàn, doanh nghiệp đến đầu tư. Đồng chí mong muốn Tập đoàn Khoa học kỹ thuật Hồng Hải tiếp tục mở rộng đầu tư, nâng cao hiệu quả sản xuất và quan tâm hơn nữa đến đời sống người lao động.

Với quan điểm Bắc Ninh luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh giao các Sở ngành chức năng khẩn trương nghiên cứu và hỗ trợ Tập đoàn giải quyết các công việc một cách tối ưu nhất và nhanh nhất theo quy định của pháp luật. Những vấn đề vượt thẩm quyền, tỉnh sẽ xin ý kiến của Chính phủ.

 
B.M