Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 25/04/2018

  Không lấy được dữ liệu từ server

  Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh tiếp và làm việc với Công ty Hanwha Techwin (Hàn Quốc)

  11/01/2017 08:53 Số lượt xem: 902
  (BNP) – Chiều 10/1, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với ông Lee Man Seob, Giám đốc điều hành Công ty Hanwha Techwin (Hàn Quốc) đến triển khai xây dựng Nhà máy sản xuất thiết bị an ninh tại KCN Quế Võ.

  Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh chụp ảnh lưu niệm cùng Công ty Hanwha Techwin (Hàn Quốc).

  Tại buổi làm việc, ông Lee Man Seob trân trọng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành dành cho Công ty trong việc tạo điều kiện để triển khai Dự án đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất thiết bị an ninh, các sản phẩm camera quan sát tại KCN Quế Võ với tổng vốn đầu tư 50 triệu USD. Đồng thời, cho biết, hiện nay, Dự án đang trong giai đoạn chuẩn bị mặt bằng; dự kiến trong Quý I/2017, sẽ hoàn thành giải phóng mặt bằng; cuối năm 2017 sẽ hoàn thiện việc xây dựng Nhà máy và đưa vào sản xuất thử nghiệm; Tháng 1/2018, Dự án chính thức đi vào hoạt động, tạo việc làm cho khoảng 1.500 – 2.000 lao động, công suất 2 triệu sản phẩm/năm.
   
  Trong thời gian tới, ông Lee Man Seob mong muốn, tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi, nhất là các chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghệ cao, để Công ty đẩy nhanh tiến độ xây dựng và sớm đưa Dự án đi vào hoạt động hiệu quả, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh.

   
  Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh giới thiệu khái quát những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua. Với vị trí địa chính trị - kinh tế thuận lợi, giáp thủ đô Hà Nội, gần sân bay Quốc tế Nội Bài, có các tuyến đường quốc lộ chạy qua địa bàn, cùng các chính sách đầu tư thông thoáng, hấp dẫn, Bắc Ninh là một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước về thu hút FDI với gần 1.000 dự án có tổng số vốn đăng ký đạt hơn 12,26 tỷ USD. Riêng Hàn Quốc có hơn 400 dự án chiếm khoảng 70% tổng số vốn FDI toàn tỉnh, trong đó, có nhiều công ty lớn như: Tập đoàn điện tử Samsung, Tập đoàn sản xuất thực phẩm ăn liền Orion, Daewoo, Flexcom, Intops, Nano Tech…
   
  Trên quan điểm ưu tiên lựa chọn các dự án đáp ứng tiêu chuẩn công nghệ cao, công nghệ sạch, thân thiện với môi trường và có số thu ngân sách lớn, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, cùng với các chính sách ưu đãi của Chính phủ, Bắc Ninh sẽ có những ưu đãi riêng đối với những doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghệ cao có vốn đầu tư lớn trên địa bàn tỉnh.
   
  Với phương châm “Bắc Ninh luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh”, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, trong quá trình triển khai Dự án, nếu gặp khó khăn, vướng mắc, Công ty có thể phản ánh trực tiếp tới UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh để được xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất.
   
  Trước đó, ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với ông Yang Jin Seol, Giám đốc điều hành Công ty Hanwha Techwin (Hàn Quốc) đến khảo sát, tìm hiểu đầu tư tại tỉnh Bắc Ninh. Chủ tịch UBND tỉnh hoan nghênh Công ty Hanwha Techwin đã tin tưởng, lựa chọn Bắc Ninh là địa điểm để đầu tư sản xuất, kinh doanh ổn định, lâu dài. Đồng thời, giao Ban Quản lý các KCN tỉnh phối hợp với Tổng Công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc – đơn vị chủ đầu tư hạ tầng KCN Quế Võ cùng các Sở, ngành chức năng hoàn thiện các thủ tục pháp lý, tạo mọi điều kiện thuận lợi để Dự án sớm được triển khai.
  H.H