Chủ tịch UBND tỉnh thăm, giải quyết kiến nghị các doanh nghiệp trong KCN Quế Võ

19/12/2019 08:30 Số lượt xem: 300
(BNP) - Sáng 19/12, đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đi thăm và làm việc với Công ty TNHH Canon Việt Nam, Công ty TNHH UIL Việt Nam (KCN Quế Võ) nhằm nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh và giải quyết các kiến nghị của doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND tỉnh thăm cơ sở vật chất của Công ty TNHH Canon Việt Nam.

Tại Công ty TNHH Canon Việt Nam, Tổng Giám đốc Minoru Niimura gửi lời cám ơn chân thành tới các đồng chí lãnh đạo tỉnh trong những năm qua đã luôn quan tâm, giải quyết kịp thời các kiến nghị của Công ty. Bắt đầu đầu tư tại Bắc Ninh từ năm 2006, đến nay, Công ty đã xây dựng 02 nhà máy tại KCN Quế Võ, KCN Tiên Sơn có tổng mức đầu tư 130 triệu USD với các sản phẩm chủ yếu gồm máy in phun, máy in laser và máy quét ảnh, tạo việc làm cho gần 13.000 lao động. Doanh thu xuất khẩu năm 2018 của Công ty đạt hơn 1,9 tỷ USD. Cùng với việc nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, những năm qua, Công ty cũng tích cực triển khai nhiều hoạt động phúc lợi cho công nhân và các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh như: xây trường học, tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; công trình thắp sáng đường quê, bảo vệ môi trường…

Tại buổi làm việc, trên tinh thần cầu thị, cởi mở, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, ngành liên quan đã lắng nghe và trực tiếp giải đáp các kiến nghị của Công ty liên quan đến hỗ trợ tuyển dụng lao động; nguồn nhân lực chất lượng cao; lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông đường gom KCN; hoàn thiện đoạn đường dọc Công ty đi Lãm Làng - Vân Dương…

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban Quản lý các KCN tỉnh phối hợp, hướng dẫn Công ty TNHH Canon Việt Nam đăng ký chi tiết nội dung thông tin tuyển dụng để tạo điều kiện cho doanh nghiệp tuyển dụng lao động một cách tốt nhất. Sở Giao thông vận tải sớm khảo sát lắp bổ sung hệ thống đèn tín hiệu đường gom đoạn qua làng Do Nha xong trước Tết Nguyên đán.
 
Về nút giao QL1 - QL18 nhánh từ Lạng Sơn đi Quế Võ, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết tỉnh đã có chủ trương và giao UBND thành phố triển khai, đang trong quá trình chờ bố trí nguồn vốn thực hiện. Đ
ối với đoạn đường từ Công ty đi Lãm Làng, UBND thành phố Bắc Ninh đang triển khai thi công với chiều dài 70m, dự kiến hoàn thành xong trong tháng 12/2019. Riêng dự án Chợ Đa Cấu, dự kiến hoàn thành trong năm 2020, để giải quyết nhu cầu mua sắm của công nhân trên địa bàn.
 

Chủ tịch UBND tỉnh thăm các sản phẩm của Công ty TNHH UIL Việt Nam.

Cũng trong sáng nay, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang đến thăm và làm việc với Công ty TNHH UIL Việt Nam chuyên sản xuất linh kiện cho điện thoại di động và phụ kiện hỗ trợ xe ô tô… Với vốn đầu tư ban đầu 10 triệu USD, sau 9 năm hoạt động, Công ty đã nâng mức đầu tư lên 67,2 triệu USD tạo việc làm cho 2.200 người lao động với mức lương 6 triệu đồng/tháng. Doanh thu tăng dần qua từng năm, riêng năm 2018 đạt hơn 303 triệu USD.
 
Sau khi nghe kiến nghị của Công ty, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giao thông vận tải nghiên cứu việc tăng chuyến xe bus từ Bắc Ninh đi Quế Võ để tạo thuận lợi cho người lao động; đồng thời, rà soát, nhắc nhở các đơn vị vận tải đưa đón công nhân lao động của các Công ty nâng cao ý thức đội ngũ lái xe trong việc thực hiện văn hóa giao thông.
 
Chủ tịch UBND tỉnh giao Tổng Công ty Kinh Bắc - đơn vị đầu tư hạ tầng KCN Quế Võ rà soát tất cả các tuyến đường trong KCN và đoạn đường giáp ranh KCN đảm bảo việc tiêu thoát nước trong KCN. Đồng thời, phối hợp với Đồn Công an KCN Quế Võ đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong KCN.
 
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang đến thăm Công ty TNHH Bao bì Châu Thái Sơn chuyên in offset và sản xuất bao bì carton và là đối tác của các hãng điện tử, hàng tiêu dùng, thực phẩm nổi tiếng trong và ngoài nước.
 
S.T