Chủ tịch UBND tỉnh thăm, làm việc với Công ty Goertek

11/06/2020 15:28 Số lượt xem: 259
(BNP) - Sáng 11/6, đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đi thăm và làm việc với Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Goertek Vina (Công ty Goertek) nhằm giải quyết những khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh trong tình hình mới. Cùng đi có lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, UBND thành phố Bắc Ninh và huyện Quế Võ.

Chủ tịch UBND tỉnh đi thăm Nhà máy sản xuất của Công ty Goertek.

Công ty Goertek thành lập và đi vào hoạt động tại KCN Quế Võ từ năm 2013, đây là công ty liên doanh Trung Quốc - Hàn Quốc, chuyên sản xuất loa thông minh, tai nghe và các linh kiện điện tử cho các Tập đoàn lớn trên thế giới, tạo việc làm cho 30.000 lao động. Lãnh đạo Công ty Goertek gửi lời cảm ơn tới các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các Sở, ban, ngành, địa phương trong những năm qua luôn tạo điều kiện, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp, song Bắc Ninh đã hỗ trợ Công ty đưa hơn 500 chuyên gia Trung Quốc sang làm việc, giúp cho hoạt động sản xuất được diễn ra theo đúng kế hoạch. Thời gian qua, Công ty cũng triển khai tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo hoạt động sản xuất diễn ra bình thường.

Công ty kiến nghị tỉnh xem xét, đầu tư xây dựng đường thông từ KCN Quế Võ mở rộng với Quốc lộ 18; cấp Giấy phép lao động cho người Trung Quốc sang làm việc tại Công ty; xây dựng nhà ở cho công nhân và cung cấp bổ sung nước sạch cho Công ty…

Trên cơ sở ý kiến của các sở ngành chức năng, Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn và hoan nghênh Công ty đã cố gắng, nỗ lực ổn định sản xuất, kinh doanh trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt là đã chia sẻ, ủng hộ kinh phí cho công tác phòng, chống dịch của tỉnh. Đến nay, dịch Covid-19 đã được Chính phủ khống chế thành công và thiết lập trạng thái bình thường mới, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Công ty tiếp tục đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh, chăm lo tốt đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, công nhân viên lao động, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh.

Đối với việc xây dựng đường thông từ KCN Quế Võ mở rộng với Quốc lộ 18, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, con đường này đã nằm trong quy hoạch của tỉnh và dự kiến năm 2021 sẽ triển khai. Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu, điều chỉnh kế hoạch đầu tư để trình HĐND tỉnh xem xét, thông qua. Đồng thời, nhất trí việc triển khai ngay tuyến đường gom từ KCN Quế Võ nối ra QL18.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Quản lý các KCN phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Tư pháp và Công an tỉnh nghiên cứu phương án thực hiện việc cấp phép cho lao động Trung Quốc sang làm việc, trên cơ sở đảm bảo các quy định pháp luật. Những vấn đề vượt thẩm quyền, tỉnh sẽ báo cáo xin ý kiến của Chính phủ.

Về vấn đề nhà ở cho công nhân lao động, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Xây dựng phối hợp với Công ty Goertek rà soát nhu cầu về nhà ở của công nhân viên lao động, từ đó lựa chọn hình thức đầu tư xây dựng Khu nhà ở hoặc sử dụng dịch vụ Khu nhà ở xã hội liền kề KCN của các nhà đầu tư khác. Yêu cầu UBND thành phố Bắc Ninh và huyện Quế Võ có biện pháp khuyến khích nhân dân địa phương mở rộng dịch vụ cho thuê nhà trọ, để vừa tăng thu nhập vừa đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người lao động. Công ty CP Nước sạch Bắc Ninh rà soát đường ống nước sạch, đề xuất phương án bổ sung cấp nước cho Công ty, để đảm bảo hoạt động sản xuất và sinh hoạt của Công ty.

 
M.B