Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 17/02/2019

  Không lấy được dữ liệu từ server

  Chủ tịch UBND tỉnh thăm mô hình sản xuất nông nghiệp tiêu biểu tại huyện Lương Tài

  10/03/2018 15:59 Số lượt xem: 1041

  (BNP) - Sáng 09/3, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đi thăm một số mô hình sản xuất nông nghiệp tiêu biểu tại huyện Lương Tài. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số Sở, ngành; huyện Lương Tài.

  Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh thăm xưởng chế biến cà rốt của Công ty Cổ phần sản xuất chế biến thực phẩm sạch Lương Tài.

  Chủ tịch UBND tỉnh cùng các thành viên trong đoàn đến thăm mô hình trồng và quy trình chế biến các loại nông sản phục vụ xuất khẩu của Công ty Cổ phần sản xuất chế biến thực phẩm sạch Lương Tài và Công ty TNHH xuất nhập khẩu nông sản Hải Phong thuộc xã Minh Tân.
   
  Với tổng mức đầu tư hơn 10 tỷ đồng, diện tích hơn 2 ha trồng cà rốt, hành tỏi, các loại rau xanh, rau gia vị và dây truyền chế biến, bảo quản, hiện nay Công ty Cổ phần sản xuất chế biến thực phẩm sạch Lương Tài đang thu mua, chế biến, xuất khẩu khoảng gần 50 tấn nông sản/ngày sang các thị trường: Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia và tiêu thụ tại hệ thống các siêu thị trong nước… tạo việc làm ổn định cho từ 60 - 70 lao động, với mức lương bình quân từ 5- 6 triệu đồng/người/tháng.
   

  Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra sản phẩm của Công ty TNHH xuất nhập khẩu nông sản Hải Phong.

  Công ty TNHH xuất nhập khẩu nông sản Hải Phong chuyên trồng và chế biến các loại măng tây, khoai tây, cà rốt, các loại dưa, rau gia vị... trên diện tích 5 ha và 20 ha liên kết sản xuất với các hộ nông dân trong vùng. Mỗi tháng, Công ty cung cấp từ 20 - 40 tấn rau, củ quả cho một số siêu thị lớn trên địa bàn thành phố Hà Nội, tạo việc làm cho khoảng 20 lao động tại địa phương.
   
  Chủ tịch UBND tỉnh cũng đến thăm mô hình trồng 1.300 cây bưởi Da xanh và một số cây ăn quả khác trên diện tích 2,6 ha của hộ gia đình anh Phạm Văn Thảo thôn Thanh Gia, xã Quảng Phú. Đây là giống bưởi cao cấp cho giá trị kinh tế cao do anh Thảo mua từ miền Nam về trồng được 3 năm nay và dự kiến cho thu hoạch vào tháng 7, tháng 8 năm nay.
   
  Trao đổi với lãnh đạo tỉnh, các doanh nghiệp và chủ trang trại cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các cấp, ngành, địa phương đã hỗ trợ, tạo điều kiện để doanh nghiệp và hộ dân phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa cho giá trị kinh tế cao, góp phần chuyển dịch mạnh cơ cấu kinh tế nông nghiệp tại địa phương. Đồng thời đề nghị tỉnh, các ngành chức năng giúp đỡ xây dựng thương hiệu nông sản và cấp Giấy chứng nhận VietGAP, tạo điều kiện tiếp cận với nguồn vốn vay ứng dụng sản xuất nông nghiệp công nghệ cao...
   
  Chủ tịch UBND tỉnh thăm mô hình trồng bưởi Da xanh của gia đình anh Phạm Văn Thảo.
   
  Tại những nơi đến thăm, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao nỗ lực tìm tòi, vượt khó của các doanh nghiệp, chủ trang trại đã mạnh dạn tích tụ ruộng đất, đầu tư vốn, ứng dụng khoa học công nghệ, sản xuất thành công các cây trồng mới cho năng suất, chất lượng cao, trở thành những điểm sáng trong sản xuất nông nghiệp của huyện, tỉnh.
   
  Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, mặc dù là tỉnh có ngành công nghiệp chiếm vai trò chủ đạo trong phát triển kinh tế, song sản xuất nông nghiệp vẫn giữ vai trò quan trọng, góp phần bảo đảm an ninh lương thực và an sinh xã hội. Vì vậy, tỉnh luôn khuyến khích, hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp và các hộ dân đầu tư phát triển sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, với những mặt hàng nông sản có chất lượng, đáp ứng thị trường trong nước và xuất khẩu.

  Trên cơ sở đề xuất, kiến nghị của các doanh nghiệp, chủ trang trại, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh giao Sở Nông nghiệp&PTNT chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành, địa phương hướng dẫn các chủ doanh nghiệp, trang trại đăng ký xây dựng thương hiệu nông sản và cấp Giấy chứng nhận VietGAP nhằm tăng sức cạnh tranh của sản phẩm nông nghiệp. Đồng thời, hướng dẫn làm thủ tục hưởng chính sách hỗ trợ nông nghiệp của tỉnh theo theo Quyết định số 46/2016/QĐ-UBND của UBND tỉnh, qua đó, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp toàn tỉnh.       
   
  H.T