Chủ tịch UBND tỉnh tiếp phóng viên Tạp chí The Times (Anh)

09/08/2019 08:12 Số lượt xem: 329
(BNP) - Sáng 9/8, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với phóng viên Tạp chí The Times (Anh) về việc giới thiệu cơ hội đầu tư tại Bắc Ninh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh trao đổi với phóng viên Tạp chí The Times.

The Times là một trong những thời báo uy tín và lâu đời nhất tại Anh được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1785. Từ khi thành lập đến nay, thời báo The Times luôn được độc giả yêu thích đón nhận với lượng phát hành trung bình hàng ngày là hơn 400.000 ấn phẩm. The Times có khuynh hướng trung lập về chính trị và có nhiều ảnh hưởng đối với chính trị và dư luận về sự kiện ở nước ngoài tại Anh.
 
Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh giới thiệu khái quát tiềm năng, thế mạnh và chính sách thu hút đầu tư nước ngoài tại Bắc Ninh. Mặc dù là tỉnh có diện tích nhỏ nhất nước nhưng sau 22 năm tái lập, với vị trí địa chính trị thuận lợi, không bị ảnh hưởng của biến đổi khí hậu cùng hệ thống hạ tầng hiện đại, chính sách đầu tư hấp dẫn, Bắc Ninh có những bước phát triển mạnh mẽ trở thành tỉnh công nghiệp với nhiều chỉ tiêu nằm trong tốp dẫn đầu cả nước. Để đạt được kết quả đó do có sự đóng góp quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp nhất là doanh nghiệp nước ngoài. Hiện nay, tỉnh Bắc Ninh có hơn 1.300 doanh nghiệp FDI với tổng vốn khoảng 18 tỷ USD đến từ 34 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó, có hơn 20 dự án đến từ Châu Âu. Các doanh nghiệp đầu tư tại tỉnh đều hoạt động ổn định, không ngừng mở rộng sản xuất kinh doanh.
 
Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, Bắc Ninh đang trong lộ trình trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2022, thành phố thông minh, trung tâm sản xuất công nghiệp điện tử, trung tâm đào tạo, khu vực du lịch về tâm linh. Vì vậy, tỉnh sẽ tập trung ưu tiên lựa chọn các dự án công nghệ cao, thân thiện với môi trường, có số thu ngân sách lớn, ít sử dụng đất và lao động. Song song với đó là thu hút các trường Đại học lớn về xây dựng cơ sở trên địa bàn, đây sẽ là 02 yếu tố giúp Bắc Ninh từng bước phát triển vững chắc. Đặc biệt, Bắc Ninh đang triển khai 02 KCN Yên Phong II-C và VSIP 2, đây là những KCN thông minh nằm ở vị trí thuận lợi để đón đầu những làn sóng đầu tư mới, nhất là trong bối cảnh Việt Nam và EU vừa ký Hiệp định thương mại tự do.
 
Chủ tịch UBND tỉnh cũng gửi thông điệp tới các nhà đầu tư nước ngoài, “Bắc Ninh luôn coi các doanh nghiệp là những người bạn, thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh”, tỉnh Bắc Ninh cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi, hỗ trợ tối đa các doanh nghiệp về tìm hiểu đầu tư trên địa bàn. Đồng thời, mong muốn thông qua Tạp chí The Times, hình ảnh con người và sức hấp dẫn của môi trường đầu tư tỉnh Bắc Ninh sẽ được quảng bá trên khắp thế giới.
 
S.T