Chủ tịch UBND tỉnh tiếp Tập đoàn Central Group Việt Nam

25/07/2019 10:18 Số lượt xem: 571
(BNP) - Sáng 25/7, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với ông Philippe Broianigo, Tổng Giám đốc Tập đoàn Central Group Việt Nam về tìm hiểu đầu tư xây dựng trung tâm thương mại tại Bắc Ninh.

Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng sản phẩm làng nghề truyền thống cho ông Philippe Broianigo.

Tại buổi tiếp, ông Philippe Broianigo cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của lãnh đạo tỉnh và cho biết Tập đoàn Central Group Việt Nam là thành viên của Tập đoàn Central Group - một trong những Tập đoàn bán lẻ lớn nhất Thái Lan, sở hữu nhiều trung tâm mua sắm, trong đó có chuỗi siêu thị Big C Việt Nam. Thành lập từ năm 2011, đến nay, Central Group Việt Nam đã và đang xây dựng mạng lưới rộng lớn với đối tác là các doanh nghiệp trong nước, tạo việc làm cho hơn 17.000 lao động. Hơn nữa, Tập đoàn đã phát triển thành công mô hình kinh doanh mới đó là tổ hợp kinh doanh mua sắm “GO! BIG C”.
 
Qua tìm hiểu, ông Philippe Broianigo đánh giá cao tiềm năng, lợi thế của Bắc Ninh trong lĩnh vực phát triển dịch vụ, thương mại và mong muốn được đầu tư xây dựng trung tâm thương mại tỉnh. Khẳng định định hướng đầu tư dài hạn, ông Phillippe Broianigo cũng mong muốn kết nối với các nhà sản xuất, nhà cung cấp sản phẩm trên địa bàn để đưa các sản phẩm, hàng hóa mang tính đặc thù của tỉnh vào kinh doanh trong hệ thống của Tập đoàn, qua đó, đóng góp tích cực vào an sinh xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế của địa phương.
 
Chào mừng Tập đoàn Central Group Việt Nam về tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh giới thiệu khái quát về những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua. Với vị trí địa chính trị thuận lợi, hệ thống giao thông, hạ tầng đồng bộ, hiện đại cùng chính sách đầu tư thông thoáng, hiện nay, Bắc Ninh là một trong những địa phương phát triển nhanh với nhiều chỉ tiêu nằm trong tốp dẫn đầu cả nước. Toàn tỉnh thu hút hơn 1.300 doanh nghiệp FDI đến từ 34 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng vốn đầu tư khoảng 18 tỷ USD. Trong những năm qua, các nhà đầu tư tại Bắc Ninh đều hoạt động ổn định, đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh, góp phần vào sự tăng trưởng vượt bậc của tỉnh.
 
Với phương châm “Bắc Ninh luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, thành công của doanh nghiệp chính là thành công của tỉnh”, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các nhà đầu tư có thương hiệu trên thế giới tiếp tục về tìm hiểu, đầu tư tại tỉnh và cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn.
 
Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Xây dựng phối hợp, giới thiệu địa điểm để Tập đoàn Central Group Việt Nam khảo sát, nghiên cứu triển khai xây dựng trung tâm thương mại tại tỉnh.
 
S.T