Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Công ty Johnson (Đài Loan)

13/12/2018 15:14 Số lượt xem: 659
(BNP) – Sáng 13/12, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với ông Tom Huang, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Công nghệ Y tế Johnson (Đài Loan) về việc triển khai xây dựng Nhà máy sản xuất thiết bị thể dục thể thao tại Bắc Ninh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh giới thiệu sản phẩm Tranh dân gian Đông Hồ cho ông Tom Huang.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Tom Huang cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của lãnh đạo tỉnh, đồng thời, cho biết, Johnson là doanh nghiệp nằm trong top 3 toàn cầu về sản xuất, kinh doanh các thiết bị thể dục thể thao, chỉnh hình, phục hồi chức năng. Đến nay, các sản phẩm của công ty đã có mặt ở 27 quốc gia. Tại Việt Nam, công ty đã có 17 chi nhánh kinh doanh và đang chuẩn bị các thủ tục đầu tư để xây dựng Nhà máy sản xuất tại KCN Thuận Thành 2, tỉnh Bắc Ninh.

Theo kế hoạch, Nhà máy sẽ được xây dựng trên diện tích đất 10 ha, với vốn đầu tư khoảng 40 triệu USD, tạo việc làm cho 5.000 lao động, doanh thu dự kiến hàng năm là 330 triệu USD. Sau khi đi vào hoạt động, dự án sẽ đáp ứng tốt thị hiếu chăm sóc sức khỏe của người dân Việt Nam, góp phần tạo ra những chuyển biến tích cực đối với kinh tế - xã hội cho địa phương.

Ông Tom Huang mong muốn nhận được sự giúp đỡ cũng như tạo điều kiện của lãnh đạo tỉnh cùng các Sở, ngành chức năng trong quá trình đầu tư, nhất là các vấn đề liên quan đến thuế, thủ tục đầu tư, mặt bằng... để Nhà máy sớm được triển khai xây dựng và đi vào hoạt động hiệu quả.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh hoan nghênh Công ty Johnson tới đầu tư tại Bắc Ninh. Khái quát nhanh những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội thời gian qua, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, mặc dù là địa phương có diện tích nhỏ nhất nước nhưng với vị trí địa kinh tế thuận lợi, giáp thủ đô Hà Nội, gần sân bay Quốc tế Nội Bài, với các tuyến đường Quốc lộ chạy qua, cùng chính sách đầu tư thông thoáng, hấp dẫn, đến nay, Bắc Ninh đang là một trong những tỉnh có tốc độ phát triển nhanh với nhiều chỉ tiêu đứng trong tốp đầu cả nước. Bắc Ninh hiện thu hút hơn 1.200 dự án FDI có tổng vốn khoảng 17 tỷ USD từ 33 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, Đài Loan có 46 dự án với trên 420 triệu USD vốn đăng ký, các doanh nghiệp Đài Loan ở Bắc Ninh đều hoạt động sản xuất, kinh doanh hiệu quả.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh là cơ quan đầu mối hướng dẫn Công ty Johnson thực hiện các thủ tục đầu tư tiếp theo, đồng thời tạo mọi điều kiện và giải quyết những khó khăn, vướng mắc để dự án của Công ty sớm được triển khai và đi vào hoạt động.
D.P.T