Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc

19/09/2019 16:36 Số lượt xem: 1422

(BNP) - Sáng 19/9, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc do ông Son Myung Ik, Chủ tịch Tập đoàn Sungho dẫn đầu sang thăm và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh. Cùng đi có ông Juyoung Jeong, Chủ tịch Tập đoàn Miraein.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh chụp ảnh lưu niệm với Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc.

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Son Myung Ik cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Chủ tịch UBND tỉnh dành cho Đoàn, đồng thời khái quát một số thông tin về Tập đoàn Sungho và Tập đoàn Miraein. Sungho là một Tập đoàn lớn của Hàn Quốc có 25 năm hoạt động trong lĩnh vực gia công, xử lý thép và thực hiện các dự án bảo vệ môi trường, nhất là xử lý chất thải rắn. Tập đoàn Miraein hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, chuyên thi công xây dựng các resort, khách sạn, nhà ở chung cư cao cấp, tiện ích.
 
Các doanh nghiệp Hàn Quốc mong muốn lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh tạo điều kiện cho Tập đoàn Sungho và Tập đoàn Miraein được cung cấp các giải pháp trong xử lý rác thải và chất thải, đốt rác thải phát điện, sản xuất thép cung cấp phụ tùng ô tô, đồng thời, cung cấp, hỗ trợ các kỹ thuật thi công xây dựng bất động sản hiện đại trên địa bàn tỉnh.
 
Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh chào mừng Đoàn đến thăm, tìm hiểu cơ hội đầu tư và giới thiệu khái quát những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua. Với vị trí địa chính trị thuận lợi cùng chính sách đầu tư thông thoáng, Bắc Ninh hiện là một trong những địa phương phát triển nhanh với nhiều chỉ tiêu nằm trong tốp dẫn đầu cả nước. Quy mô nền kinh tế đứng thứ 4, giá trị xuất khẩu đứng thứ 2 toàn quốc, thu hút hơn 1.300 doanh nghiệp FDI đến từ 33 Quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng vốn đầu tư hơn 18 tỷ USD, trong đó lớn nhất là các doanh nghiệp Hàn Quốc với hơn 12 tỷ USD tổng vốn đầu tư.
 
Bắc Ninh cũng là mảnh đất giàu truyền thống văn hiến cách mạng, nơi lưu giữ hàng nghìn di tích lịch sử văn hóa, lễ hội truyền thống. Đặc biệt, đây còn là nơi phát tích vương triều Lý - nguồn cội của dòng họ Lee tại Hàn Quốc. Trên cơ sở mối quan hệ truyền thống tốt đẹp đó, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn đây sẽ là cầu nối để mở ra những cơ hội tìm hiểu đầu tư cho hai bên.
 
Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, song song với phát triển kinh tế, tỉnh Bắc Ninh đặc biệt quan tâm tới vấn đề xử lý rác thải, chất thải, bảo đảm thân thiện với môi trường, đồng thời cho biết, đây cũng là lĩnh vực mà Bắc Ninh đang khuyến khích đầu tư. Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Quản lý các KCN tỉnh hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc xúc tiến đầu tư tại tỉnh./.
A.T