Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Tập đoàn Biwater

22/03/2019 15:11 Số lượt xem: 319
(BNP) – Sáng 22/3, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, ngành liên quan có buổi tiếp và làm việc với ngài Edwin Tan, Giám đốc khu vực Châu Á - Tập đoàn Biwater (Anh).

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh chụp ảnh lưu niệm cùng Tập đoàn Biwater.

Tại buổi làm việc, ngài Edwin Tan cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của lãnh đạo tỉnh, đồng thời cho biết, Tập đoàn Biwater là một trong những Tập đoàn lớn của Anh chuyên cung cấp các giải pháp về xử lý nước thải, công nghệ lọc, tư vấn và quản lý chống thất thoát nước, tư vấn về môi trường. Tại Việt Nam, Tập đoàn đã triển khai Nhà máy xử lý nước thải Yên Sở tại quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.
 
Thời gian tới, ngài Edwin Tan mong muốn nhận được sự giúp đỡ cũng như tạo điều kiện của các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng các Sở, ngành chức năng để Tập đoàn được tìm hiểu, cung cấp các giải pháp xử lý nước thải cho tỉnh nhằm cải thiện điều kiện nước và góp phần bảo vệ môi trường.
 
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh hoan nghênh Tập đoàn Biwater đến thăm và tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại tỉnh Bắc Ninh. Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, trên địa bàn tỉnh hiện có 2 Nhà máy xử lý nước thải đặt tại thành phố Bắc Ninh và thị xã Từ Sơn. Đồng thời khẳng định, song song với sự phát triển kinh tế, trong những năm qua, tỉnh Bắc Ninh đặc biệt quan tâm tới vấn đề xử lý ô nhiễm môi trường, nhất là xử lý nước thải trong bối cảnh công nghiệp tại địa phương phát triển như hiện nay.
 
Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Xây dựng phối hợp với Tập đoàn triển khai các bước khảo sát, xây dựng phương án đầu tư phù hợp nhất trong thời gian tới.
 
A.T