Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Trung tâm Phim Tài liệu và Phóng sự (Đài Truyền hình Việt Nam)

07/08/2018 19:45 Số lượt xem: 1052

(BNP) - Chiều 7/8, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Trung tâm Phim Tài liệu và Phóng sự (Đài Truyền hình Việt Nam) về sản xuất phim tài liệu ca nhạc Dân ca Quan họ Bắc Ninh nhân dịp kỷ niệm 10 năm được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh phát biểu tại buổi làm việc.

Theo kế hoạch được thống nhất giữa tỉnh Bắc Ninh và Trung tâm Phim Tài liệu và Phóng sự (Đài Truyền hình Việt Nam), Trung tâm sẽ triển khai sản xuất một bộ phim tài liệu về chủ đề Dân ca Quan họ nhân dịp kỷ niệm 10 năm Dân ca Quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Bộ phim sẽ có cách tiếp cận, hình thức thể hiện mới, sinh động với cấu trúc theo nội dung các bài dân ca Quan họ phù hợp với đời sống tinh thần, lao động sản xuất của từng tầng lớp người dân Bắc Ninh hiện tại. Dự kiến, bộ phim có thời lượng từ 45 - 50 phút, phát sóng vào dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam.
 
Đến nay, Trung tâm đã hoàn thành xây dựng đề cương kịch bản phim và mong muốn xin ý kiến của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các ngành chức năng, các nghệ nhân Quan họ… để tiếp tục hoàn thiện kịch bản và triển khai sản xuất. Trong quá trình sản xuất phim, Trung tâm đề nghị UBND tỉnh, các địa phương, các ngành chức năng phối hợp, tạo điều kiện, nhất là hỗ trợ tổ chức bối cảnh quay theo kịch bản để đoàn làm phim hoàn thành tốt nhiệm vụ.
 
Hoan nghênh và đánh giá cao ý tưởng làm phim của Trung tâm Phim Tài liệu và Phóng sự, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh khẳng định, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh luôn ủng hộ và tạo mọi điều kiện tốt nhất để Trung tâm hoàn thành sản xuất bộ phim tài liệu theo kế hoạch.  
 
Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông làm đầu mối phối hợp, chuẩn bị các điều kiện cần thiết theo yêu cầu để Trung tâm thực hiện bộ phim đạt hiệu quả. Đồng thời, mong muốn lãnh đạo Trung tâm Phim Tài liệu và Phóng sự hỗ trợ, hợp tác, giúp đỡ Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Bắc Ninh nâng cao chất lượng chương trình, nhất là chất lượng các phim tài liệu và phóng sự… đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới.
S.T