Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 17/06/2019

  Không lấy được dữ liệu từ server

  Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao Đoàn đại biểu huyện Geumsan (Hàn Quốc)

  03/12/2018 15:03 Số lượt xem: 361
  (BNP) – Sáng 03/12, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao Đoàn đại biểu huyện Geumsan, Hàn Quốc do ông Moon Jung Woo, Chủ tịch huyện làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại tỉnh.

  Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh chụp hình lưu niệm với Đoàn đại biểu huyện Geumsan (Hàn Quốc).

  Phát biểu tại buổi tiếp, ông Moon Jung Woo cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của Chủ tịch UBND tỉnh dành cho đoàn, đồng thời, khái quát một số thông tin về huyện Geumsan. Geumsan là một huyện thuộc tỉnh Chungcheong, phía nam Hàn Quốc, từ lâu được biết đến là "thủ phủ sâm", nơi có vị trí đắc địa, điều kiện tự nhiên thuận lợi để trồng ra những củ nhân sâm có chất lượng tốt nhất tại Hàn Quốc với tổng sản lượng thu hoạch hàng chục nghìn tấn/năm, chiếm 70% thị trường sâm nước này.

  Hiện nay, khi kinh tế phát triển, chất lượng cuộc sống của người dân không ngừng nâng lên, thì nhu cầu sử dụng các dược phẩm như nhân sâm để cải thiện sức khỏe cũng tăng theo. Lãnh đạo huyện Geumsan mong muốn được kết nối một số doanh nghiệp của địa phương sang đầu tư xây dựng nhà máy chế biến nhân sâm tại Bắc Ninh, góp phần đáp ứng nhu cầu tại chỗ của người dân và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh.

  Bày tỏ vui mừng trước chuyến thăm của Đoàn đại biểu huyện Geumsan, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh thông tin nhanh tới đoàn một số thành tựu kinh tế - xã hội nổi bật của tỉnh thời gian qua. Với vị trí địa kinh tế thuận lợi, Bắc Ninh là một trong những tỉnh có tốc độ phát triển kinh tế - xã hội nhanh với nhiều chỉ tiêu đứng trong tốp đầu của cả nước. Hiện Bắc Ninh thu hút hơn 1.200 doanh nghiệp nước ngoài đến từ 33 quốc gia, vùng lãnh thổ; trong đó, Hàn Quốc là quốc gia dẫn đầu với khoảng 800 doanh nghiệp có tổng vốn đầu tư lên tới 12 tỉ USD. Bắc Ninh còn được biết đến là mảnh đất văn hiến cách mạng, nơi lưu giữ hàng nghìn di tích lịch sử văn hóa, lễ hội truyền thống của cả nước. Hiện tỉnh đang trong quá trình phát triển để trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2022 và đang triển khai những bước đi đầu tiên xây dựng Thành phố thông minh.

  Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, với những nét tương đồng về văn hóa và mối quan hệ lịch sử lâu đời giữa hai quốc gia, Bắc Ninh luôn chào đón và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà doanh nghiệp đến đầu tư tại tỉnh, góp phần cùng cộng đồng doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp Hàn Quốc nói riêng đưa kinh tế Bắc Ninh phát triển và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân địa phương.
  D.P.T