Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng, chống đuối nước

22/05/2019 14:25 Số lượt xem: 205

(BNP) – Văn phòng UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 1729/UBND-NC thông báo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống đuối nước.

Dạy bơi nhằm phòng, chống đuối nước cho học sinh.

Công văn nêu rõ: Trong 02 ngày 18 - 19/5/2019, trên địa bàn tỉnh liên tiếp xảy ra 03 vụ tai nạn đuối nước, làm 04 người chết, trong đó có 03 học sinh Tiểu học.

Để phòng ngừa, ngăn chặn các vụ tai nạn đuối nước trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ sở giáo dục chỉ đạo, quản lý, hướng dẫn học sinh phòng, chống đuối nước trong dịp nghỉ hè tại cơ sở. Đồng thời, tập trung kiểm tra, chấn chỉnh việc quản lý hoạt động của các bể bơi công cộng, nhất là các bể bơi trong trường học; kiên quyết không cho các bể bơi hoạt động nếu không đáp ứng các điều kiện về an toàn, không có lực lượng chuyên trách kiểm tra, hướng dẫn và đảm bảo công tác cứu hộ cứu nạn; gắn trách nhiệm của chủ cơ sở kinh doanh và Ban Giám hiệu các trường học có bể bơi công cộng nếu để xảy ra sự cố tai nạn đuối nước do lỗi chủ quan, không đảm bảo điều kiện an toàn.

Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Bắc Ninh chỉ đạo các cấp, ngành, chính quyền cơ sở đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức cảnh giác, quản lý con em của các bậc phụ huynh, không để học sinh tự ý tham gia bơi lội khi không đảm bảo an toàn, không có người lớn quản lý. Công an tỉnh tăng cường công tác cứu hộ cứu nạn liên quan đến tình trạng đuối nước trên địa bàn tỉnh.
T.L