Chương trình “Tết sum vầy – Kết nối yêu thương”

11/01/2021 09:05 Số lượt xem: 491

(BNP) - Tối 10/1, tại khu vực Tượng đài trung tâm huyện Quế Võ, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức chương trình “Tết sum vầy – Kết nối yêu thương”.

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương và tỉnh trao quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Tham dự và trao quà cho công nhân lao động có các đồng chí: Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương; Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Đào Hồng Lan, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Nội chính Trung ương, Tổng LĐLĐ Việt Nam; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn ĐBQH tỉnh; các sở, ban, ngành, địa phương cùng đông đảo công nhân lao động trên địa bàn tỉnh.

Chương trình “Tết sum vầy” là hoạt động thường niên được tổ chức từ năm 2016, thể hiện tính nhân văn sâu sắc, sự quan tâm, động viên chia sẻ đối với đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn của các cấp Công đoàn trong tỉnh. Năm nay, chương trình “Tết sum vầy – Kết nối yêu thương” được tổ chức gắn với “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” gồm nhiều hoạt động thiết thực: tham quan, mua sắm tại gian hàng 0 đồng và các gian hàng giảm giá với đa dạng mặt hàng; các hoạt động văn hóa, văn nghệ như: Biểu diễn thời trang với chủ đề "Bảo vệ môi trường"; lễ hội âm nhạc đường phố; các trò chơi dân gian, giao lưu khiêu vũ, dân vũ và được trải nghiệm nhiều dịch vụ miễn phí… Qua đó, góp phần chăm lo tốt hơn lợi ích vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công nhân lao động; tạo môi trường giao lưu, động viên người lao động làm việc hăng say, nâng cao năng suất lao động. Theo thống kê sơ bộ, trong 2 ngày 9 - 10/1, tại chương trình đã có hơn 19.000 công nhân, người lao động được thụ hưởng lợi ích từ các gian hàng giảm giá, gian hàng 0 đồng.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại chương trình, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc gửi lời chúc mừng năm mới an khang thịnh vượng đến toàn thể đoàn viên, công nhân và người lao động trong tỉnh. Đồng thời, thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong năm 2020 và khẳng định, có được kết quả đó là sự nỗ lực, cố gắng của cả hệ thống chính trị, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, trong đó đóng góp quan trọng của công nhân, viên chức, người lao động.

Trưởng Ban Nội chính Trung ương ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm, lãnh, chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh cũng như hoạt động của tổ chức Công đoàn các cấp trong tỉnh đã có những việc làm sáng tạo, thiết thực, ý nghĩa trong tổ chức thành công các hoạt động chăm lo, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động, đảm bảo đón Tết vui Xuân đầm ấm, lành mạnh. Qua đó, tiếp tục động viên, khích lệ người lao động làm việc với tinh thần năng suất, chất lượng, hiệu quả, góp phần xây dựng tỉnh Bắc Ninh phát triển vững mạnh.

Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần cũng như động viên, phát huy khả năng sáng tạo, tinh thần nhiệt huyết của công nhân, lao động, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước.

Chủ tịch UBND tỉnh trao quà cho công nhân lao động.

Tại chương trình, Trưởng Ban Nội chính Trung ương trao 50 suất quà, mỗi suất quà trị giá 1,3 triệu đồng cho công nhân lao động; lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và tỉnh Bắc Ninh trao tặng 100 suất quà cho đoàn viên, người lao động thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau bệnh tật; tặng 10.000 vé xe cho công nhân lao động về quê đón Tết.

Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh tri ân, tôn vinh 28 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động và trao chứng nhận cho các đơn vị tài trợ chương trình.

T.L