Chương trình “Vì sự nghiệp ích quốc lợi dân - Gặp gỡ tháng 10”

12/10/2018 15:00 Số lượt xem: 892

(BNP) - Nhân dịp kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), sáng 12/10, tại thị xã Từ Sơn, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh phối hợp với Ủy ban Kinh tế của Quốc hội và Viện Đào tạo, tư vấn và phát triển kinh tế tổ chức chương trình “Vì sự nghiệp ích quốc lợi dân - Gặp gỡ tháng 10”.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường tặng hoa chúc mừng Hội Doanh nhân trẻ tỉnh.

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Đức Kiên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội; lãnh đạo một số Sở, ngành thị xã Từ Sơn.
 
Chương trình “Vì sự nghiệp ích quốc lợi dân” được Ủy ban Kinh tế của Quốc hội tổ chức định kỳ hàng năm, là một trong những hoạt động tôn vinh cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam - những người đang gánh trọng trách là lực lượng xung kích góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội.
 
Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường chúc mừng và biểu dương những thành tích, sự đóng góp tích cực và quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong thời gian qua đối với sự phát triển chung của tỉnh.
 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh, Bắc Ninh từ một tỉnh thuần nông đã vươn lên mạnh mẽ trở thành một hình mẫu về phát triển kinh tế - xã hội, có vai trò và vị thế ngày càng quan trọng đối với sự phát triển của đất nước, để có kết quả trên, ngoài tiềm lực thu hút đầu tư của tỉnh còn có sự đóng góp quan trọng của các doanh nhân, doanh nghiệp. Nhiều doanh nhân tích cực tham gia công tác xã hội, xoá đói giảm nghèo, chương trình vì cộng đồng gắn bó với công nhân, nông dân, đội ngũ khoa học để tạo ra những sản phẩm mới với giá trị gia tăng, qua đó, tạo dựng lên một hình ảnh đẹp của doanh nhân, doanh nghiệp tỉnh Bắc Ninh nói riêng, Việt Nam nói chung.

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao kỷ niệm chương cho các doanh nhân.
 
Thủ tướng Chính phủ kỳ vọng Bắc Ninh phải trở thành biểu tượng của sự chuyển mình, vươn lên mạnh mẽ trong thời đại của cuộc cách mạng Công nghệ lần thứ 4, vì vậy, các doanh nghiệp phải luôn ý thức hội nhập ngay trên “sân nhà” với các tập đoàn kinh tế mạnh về tài chính, giàu về kinh nghiệm, lập thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, lao động sản xuất, tăng cường sức mạnh và tinh thần đoàn kết giao lưu, nâng cao vị thế, nhất là thay đổi cách thức kinh doanh để bắt nhịp với công nghệ ứng dụng tự động hoá phát triển sản xuất... đóng góp thiết thực vào quá trình xây dựng tỉnh Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2022.
 
Tại chương trình, các doanh nhân gửi lời cảm ơn tới các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các Sở, ngành, địa phương đã luôn đồng hành, quan tâm, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, giúp doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, lãnh đạo tỉnh cùng các cấp, ngành tiếp tục tạo điều kiện để cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục phát triển, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển của địa phương.
 
Trước đó, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đã đến dâng hương, làm lễ báo công tại Ban thờ Bác Hồ trong Khu di tích Phủ Chủ tịch và đón lửa thiêng truyền thống từ Khu di tích về thắp sáng đài lửa chương trình, thể hiện sự tiếp nối truyền thống của các thế hệ doanh nhân Việt Nam.
S.T