Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 22/10/2018

  Không lấy được dữ liệu từ server

  Công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh của các Sở, ngành và cấp huyện năm 2017

  14/11/2017 17:04 Số lượt xem: 956

  (BNP) – Tại phiên họp thường kỳ UBND tỉnh diễn ra chiều 14/11, Viện Nghiên cứu Phát triển kinh tế - xã hội tỉnh đã công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh áp dụng cho Sở, ngành và cấp huyện (DCI) của tỉnh Bắc Ninh năm 2017. Đây là năm thứ 02, Viện Nghiên cứu Phát triển kinh tế - xã hội tỉnh được giao tiến hành khảo sát thực hiện bộ chỉ số DCI.

  Bảng xếp hạng chỉ số DCI của các Sở, ngành, địa phương.

  Trong năm 2017, Viện Nghiên cứu Phát triển kinh tế - xã hội tỉnh tiến hành khảo sát, thu thập ý kiến của doanh nghiệp, hộ kinh doanh đang hoạt động sản xuất trên địa bàn tỉnh đối với chất lượng điều hành của các Sở, ngành, địa phương theo 7 Chỉ số thành phần liên quan tới môi trường kinh doanh gồm: Chi phí thời gian; Tính minh bạch; Chi phí không chính thức; Tính năng động; Cạnh tranh bình đẳng; Hỗ trợ doanh nghiệp; Thiết chế pháp lý.

  Theo Bảng xếp hạng chỉ số DCI năm 2017, đối với nhóm Sở, ngành, Ngân hàng Nhà nước tỉnh tiếp tục dẫn đầu với 68,57 điểm; kế đến là Ban Quản lý các KCN tỉnh với 67,25 điểm; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội có số điểm cao thứ ba với 67,89 điểm. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy là 2 đơn vị đứng cuối cùng với số điểm tương ứng là 65,12 điểm và 63,68 điểm.

  Đối với cấp huyện, thành phố Bắc Ninh dẫn đầu với 67,81 điểm, tiếp đến là thị xã Từ Sơn với 66,95 điểm, huyện Quế Võ đứng cuối cùng với 65,61 điểm.

  Phát biểu tại phiên họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh hoan nghênh và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của Viện Nghiên cứu Phát triển kinh tế - xã hội tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Chỉ số DCI là kênh đánh giá khách quan giúp các Sở, ngành, địa phương nhìn nhận lại những kết quả công việc đã làm được trong năm, từ đó đề ra các giải pháp khắc phục những hạn chế, mặt yếu kém còn tồn tại trong thời gian tới.
   

  Trên cơ sở kết quả xếp hạng Chỉ số DCI năm 2017, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường đối thoại, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, cải thiện phong cách ứng xử của đội ngũ cán bộ, đồng thời, xử lý tốt các tình huống, giảm thanh tra, kiểm tra, nhằm hướng tới sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
   
  Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các Sở, ngành cần tiếp tục rà soát, nghiên cứu chuyển toàn bộ các thủ tục hành chính liên quan tới người dân và doanh nghiệp đến thực hiện tại Trung tâm Hành chính công tỉnh.
  S.T