Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 18/06/2018

  Không lấy được dữ liệu từ server

  Công điện của BCH - PCTT và TKCN tỉnh chỉ đạo ứng phó với bão số 2

  17/07/2017 07:30 Số lượt xem: 536

  (BNP) – Hồi 10h30p ngày 16/7/2017, BCH - PCTT và TKCN tỉnh có Công điện số 01/CĐ gửi: BCH - PCTT và TKCN các huyện, thị xã, thành phố; các Sở: Giao thông vận tải, Y tế, Xây dựng; các Công ty: Điện lực Bắc Ninh; TNHH MTV KTCT Thủy lợi Bắc Đuống và Nam Đuống; cổ phần Thoát nước và Xử lý nước thải Bắc Ninh; Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Bắc Ninh; Báo Bắc Ninh, Đài PTTH tỉnh; Cổng TTĐT tỉnh; Chi cục Thủy Lợi.

  Đường đi của bão số 2.

  Đồng điện: Văn phòng Tỉnh ủy; Văn phòng UBND tỉnh; Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Công an tỉnh.

  Công điện nêu rõ: Theo thông báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hồi 7h ngày 16/7 vị trí tâm bão ở vào khoảng 17,7 độ Vĩ Bắc; 109,4 độ Kinh Đông, ngay trên vùng biển phía Nam Đông Nam đảo Hải Nam (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75-90km/giờ), giật cấp 10-11, trong 12 đến 24 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km vẫn duy trì cấp bão bão mạnh cấp 9. Đến 7h ngày 17/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 18,9 độ Vĩ Bắc; 104,8 độ Kinh Đông, trên vùng ven biển các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75 km/giờ), giật cấp 10-11. Do ảnh hưởng của bão từ chiều và đêm ngày 16/7 đến ngày 18/7 ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 150 - 250 mm.

  Để chủ động đối phó với mưa, lũ lớn có thể xảy ra BCH - PCTT và TKCN tỉnh yêu cầu các ngành chức năng của tỉnh, BCH - PCTT và TKCN các huyện, thị xã, thành phố, Chi cục Thủy lợi, các Công ty TNHH MTV KTCT Thủy lợi Nam Đuống, Bắc Đuống, Công ty cổ phần Thoát nước và Xử lý nước thải Bắc Ninh, Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị triển khai thực hiện một số công việc sau:

  1. Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, theo dõi chặt chẽ diễn biến của cơn bão trên các phương tiện thông tin đại chúng. Chuẩn bị sẵn sàng về nhân lực, vật tư, phương tiện để kịp thời ứng cứu khi có yêu cầu.

  2. BCH - PCTT và TKCN các huyện, thị xã, thành phố, các công ty TNHH MTV KTCT Thủy lợi Nam Đuống, Bắc Đuống tổ chức rà soát, kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo việc giải tỏa khơi thông các trục tiêu chính, chủ động bơm tiêu nước đệm không để xảy ra úng ngập ảnh hưởng đến diện tích lúa mới gieo cấy, mạ dự phòng và hoa màu trên địa bàn.

  3. Công ty cổ phần Thoát nước và Xử lý nước thải Bắc Ninh chủ động tổ chức kiểm tra, có kế hoạch tiêu thoát nước đô thị kịp thời, không để xảy ra tình trạng úng ngập tại các khu dân cư, đô thị.

  4. Công ty cổ phần Môi trường và công trình đô thị tổ chức rà soát, kiểm tra hệ thống cây xanh để có phương án cắt tỉa, đốn hạ những cây có nguy cơ gẫy đổ, để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện.

  5. Thông báo cho các chủ đầu tư, các đơn vị đang thi công các công trình (công trình nhà cao tầng, trạm bơm, đê, kè, cống...), các chủ phương tiện giao thông thủy về tình hình lũ trên các triền sông, có phương án đảm bảo an toàn cho người, tài sản.

  6. Công ty Điện lực Bắc Ninh triển khai ngay phương án đảm bảo an toàn đường điện và cấp điện cho các trạm bơm tiêu hoạt động 24/24 giờ.

  7. Công an tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Sở Y tế, Viễn thông Bắc Ninh theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết để sẵn sàng ứng phó kịp thời các tình huống xảy ra.

  8. Báo Bắc Ninh, Đài Phát thanh truyền hình tỉnh, Cổng thông tin điện tử tỉnh thường xuyên cập nhật diễn biến của cơn bão và tăng cường thời lượng đưa tin trên các phương tiện thông tin đại chúng để các cấp chính quyền và nhân dân chủ động ứng phó.

  9. Thường xuyên báo cáo tình hình diễn biến của mưa, lũ, úng về Văn phòng thường trực BCH - PCTT và TKCN tỉnh để kịp thời chỉ đạo./.

   

  PVBT