Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 17/02/2019

  Không lấy được dữ liệu từ server

  Dấu ấn những công trình trên thành phố đô thị loại I

  13/02/2018 14:24 Số lượt xem: 1392

  (BNP) – Thành phố Bắc Ninh vừa được Thủ tướng Chính phủ công nhận là đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh. Góp phần vào thành tích chung đó, những công trình mang đậm dấu ấn kiến trúc đô thị, văn hóa, cảnh quan dần được hình thành trên những tuyến đường, khu phố với mục tiêu xây dựng thành phố năng động, sáng tạo theo hướng hiện đại, bền vững và đô thị thông minh, giàu bản sắc.

  Cung Quy hoạch – Kiến trúc Bắc Ninh.

  Công trình Cung Quy hoạch – Kiến trúc Bắc Ninh có diện tích 1ha với tổng kinh phí 179 tỷ đồng gồm 2 khối nhà hợp khối: khối triển lãm quy hoạch kiến trúc và khối văn phòng làm việc Sở Xây dựng. Khởi công xây dựng từ tháng 9/2016, đến nay, các hạng mục của công trình cơ bản hoàn thiện và dự kiến đưa vào sử dụng trong tháng 3/2018.
   
  Với đầy đủ hệ thống sa bàn mô hình, bản đồ và thông tin chuyên ngành mang tính trực quan, công trình sẽ là nơi công bố, công khai các đồ án quy hoạch, công trình kiến trúc, đồng thời, là nơi diễn ra các hoạt động thu hút đầu tư, cung cấp thông tin về quy hoạch, hỗ trợ tiếp cận đất đai, phát triển thị trường bất động sản… Đây sẽ là công trình tiêu biểu tạo điểm nhấn về kiến trúc, cảnh quan và là niềm tự hào của nhân dân Bắc Ninh khi giới thiệu với bạn bè và du khách trong và ngoài nước.

   

  Trụ sở làm việc Nhà hát dân ca Quan họ Bắc Ninh.
   
  Dự án xây dựng Nhà hát dân ca Quan họ Bắc Ninh (xã Hòa Long, thành phố Bắc Ninh) tổng mức đầu tư hơn 178 tỷ đồng gồm các hạng mục: Nhà hát chính, Trụ sở làm việc và hạ tầng kỹ thuật ngoài nhà. Khởi công từ tháng 11/2017, đến nay hạng mục Trụ sở làm việc đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.
   
  Nhà hát dân ca Quan họ là công trình trọng điểm của tỉnh được thiết kế xây dựng trong Khu Quy hoạch quần thể văn hóa Thủy tổ Quan họ Bắc Ninh, có vị trí gần làng Diềm và một số làng Quan họ cổ, có hướng mở ra Khu Đô thị mới phía Tây thành phố - là khu đô thị hiện đại được định hướng trong Đồ án quy hoạch chung đô thị Bắc Ninh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2015.
   

  Tổ hợp căn hộ cao cấp Vinhomes Bắc Ninh.
   
  Tổ hợp căn hộ cao cấp Vinhomes Bắc Ninh gồm 2 tòa tháp cao 27 - 31 tầng mang đến chuẩn mực sống mới, hội đủ thương mại, vui chơi giải trí và nhà ở… theo mô hình “tất cả trong một” đầu tiên tại Bắc Ninh.
   
  Vinhomes Bắc Ninh sở hữu vị trí đẹp nhất tại trung tâm thành phố Bắc Ninh là vòng xoay ngã 6 – điểm giao cắt của 3 tuyến phố sầm uất Trần Hưng Đạo, Lý Thái Tổ, Nguyễn Đăng Đạo. Từ vị trí trung tâm, dự án có thể kết nối nhanh nhất tới các cơ quan hành chính tỉnh, các khu công nghiệp trọng điểm và các địa điểm du lịch, trung tâm văn hóa nổi tiếng như Thành cổ Bắc Ninh, đền Bà Chúa Kho, đền Đô…

   

  Cầu vượt dân sinh KCN Quế Võ.
   
  Sau hơn 02 tháng thi công, đến nay, dự án đầu tư xây dựng cầu vượt dân sinh KCN Quế Võ tại lý trình Km4+650 trên QL 18 thuộc địa phận thành phố Bắc Ninh đã cơ bản hoàn thành và chính thức thông xe vào ngày 12/2/2018.
   
  Dự án có tổng kinh phí gần 20 tỷ đồng, trong đó, giá trị xây lắp hơn 13 tỷ đồng, gồm các hạng mục: xây dựng cầu vượt dân sinh; cầu thang dành cho người đi bộ; đường dẫn xe lên xuống hai đầu cầu dành cho xe mô tô, xe gắn máy và phương tiện thô sơ; hệ thống an toàn giao thông đồng bộ, hiện đại theo quy định.

  Việc xây dựng cầu vượt dân sinh KCN Quế Võ nhằm giảm ùn tắc, tránh sự xung đột về giao thông trên QL 18 đoạn qua KCN Quế Võ, đáp ứng nhu cầu đi lại thuận tiện của công nhân viên, người lao động và người dân địa phương làm việc trong KCN và sinh sống dọc hai bên QL 18.
   

  Dự án đầu tư xây dựng hoàn chỉnh nút giao QL1 với QL38.
   
  Dự án đầu tư xây dựng hoàn chỉnh nút giao QL1 với QL38 là công trình cấp bách do UBND thành phố Bắc Ninh làm chủ đầu tư, liên doanh Tập đoàn CĐ Việt Nam và Công ty TNHH Cao Nguyên làm nhà đầu tư với tổng kinh phí gần 78 tỷ đồng. Khởi công từ cuối tháng 12/2017, đến nay, dự án đã cơ bản hoàn thành và chính thức thông xe vào ngày 12/2, góp phần giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông cho khu vực, nhất là vào giờ cao điểm.
   

  Tuyến đường Lê Thái Tổ.

   
  Khu nhà ở thương mại kết hợp với căn hộ chung cư cao cấp mọc lên san sát trên tuyến đường Lê Thái Tổ, hình thành lên tuyến đường đô thị trong tương lai.
  S.T