Dừng hẳn việc tổ chức tất cả các lễ hội trên địa bàn tỉnh

03/02/2020 19:28 Số lượt xem: 856

(BNP) - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có công văn hỏa tốc số 73/CV-SVHTTDL gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc dừng tổ chức lễ hội trên địa bàn tỉnh.

Dừng hẳn việc tổ chức tất cả các lễ hội để phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố dừng hẳn việc tổ chức tất cả các lễ hội chưa khai mạc. Đối với các lễ hội đã khai mạc, dừng hẳn không tổ chức các hoạt động thu hút tập trung đông người.

Bên cạnh đó, tích cực đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân không tham gia các lễ hội, không tham gia các hoạt động hoặc đến những nơi tập trung đông người.

Thanh tra Sở tăng cường phối hợp với Đội kiểm tra liên ngành 814 tỉnh kiểm tra công tác tổ chức lễ hội theo quy định. Giao phòng Xây dựng nếp sống Văn hóa và Gia đình chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan theo dõi, đôn đốc, kiểm tra thực hiện, tổng hợp tình hình báo cáo lãnh đạo Sở theo quy định./.
H.H