Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 17/02/2019

  Không lấy được dữ liệu từ server

  Gần 2.000 đối tượng chính sách được khám, cấp thuốc miễn phí

  12/07/2018 09:05 Số lượt xem: 360

  (BNP) - Để chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo đạt hiệu quả, hàng năm, Hội Chữ thập đỏ tỉnh luôn chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với các đơn vị liên quan, lựa chọn và tổ chức khám bệnh cho người nghèo, đối tượng chính sách, người cao tuổi, nhằm phát hiện bệnh sớm và nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

  Khám bệnh cho đối tượng chính sách tại xã Cách Bi, huyện Quế Võ.

  Trong 6 tháng đầu năm 2018, Hội Chữ Thập đỏ các cấp tổ chức khám, tư vấn, tặng quà, cấp thuốc miễn phí cho gần 2.000 nạn nhân chất độc da cam, người nghèo, gia đình chính sách với tổng giá trị hơn 200 triệu đồng. Hàng năm, triển khai Chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng với mục tiêu ít nhất hơn 8.000 lượt người được khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe. Trong đó, 3 tháng cao điểm (từ tháng 9 đến tháng 12) thực hiện chương trình đạt ít nhất 50% chỉ tiêu cả năm về khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe. Chương trình hướng tới các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, người cao tuổi, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, dễ bị tổn thương.

  Với vai trò nòng cốt trong hoạt động khám, chữa bệnh nhân đạo, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên về hoạt động khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Các cấp hội huy động nguồn lực phối hợp chặt chẽ với ngành y tế, sự tham gia ủng hộ của các cấp, ngành, đoàn thể, tổ chức, cá nhân đối với hoạt động khám chữa, bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

  Ngoài chương trình khám, phát thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe và hướng dẫn phòng bệnh, phòng chống tai nạn thương tích, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, dinh dưỡng an toàn… cho người nghèo tại địa phương, các cấp hội còn phối hợp với ngành Y tế tổ chức tuyên truyền, vận động hiến máu nhân đạo; tập huấn, hướng dẫn kỹ năng sơ, cấp cứu dựa vào cộng đồng, kỹ năng phòng tránh thiên tai; tham gia trợ giúp, cứu hộ, cứu nạn đối tượng dễ bị tổn thương trong tình huống khẩn cấp…

  Chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng có ý nghĩa thiết thực đối với người nghèo, người tàn tật, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam. Thời gian tới, để hoạt động khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng đạt được kết quả cao hơn nữa cần sự chung tay của các cấp, ngành trong việc vận động, kêu gọi các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm tiếp tục hỗ trợ, góp phần xây dựng một xã hội khỏe mạnh, văn minh.

  G.B