Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 23/06/2018

  Không lấy được dữ liệu từ server

  Gần 300 công dân, doanh nghiệp đến Trung tâm Hành chính công tỉnh thực hiện thủ tục hành chính

  19/05/2017 17:47 Số lượt xem: 1108

  (BNP) – Sau 3 ngày đi vào vận hành thử nghiệm, Trung tâm Hành chính công tỉnh đã tiếp nhận hồ sơ của 284 công dân, doanh nghiệp đến thực hiện thủ tục hành chính.

  Mặc dù trời mưa lớn nhưng lượng công dân, doanh nghiệp đến thực hiện giao dịch vẫn rất đông.

  Theo ông Nguyễn Văn Phúc, Phụ trách Trung tâm Hành chính công tỉnh, ngay trong ngày đầu tiên vận hành thử nghiệm (17/5/2017), Trung tâm đã tiếp nhận 54 hồ sơ của công dân và doanh nghiệp đến thực hiện thủ tục hành chính. Trong ngày 18/5, đã tiếp nhận 68 hồ sơ của công dân, doanh nghiệp. Ngày 19/5 (tính đến 15h30), Trung tâm đã tiếp nhận hồ sơ của 162 công dân và doanh nghiệp. Ngoài ra còn có 30 hồ sơ đăng ký thực hiện thủ tục hành chính qua mạng.
   
  Các Sở, ngành có lượng hồ sơ đăng ký thực hiện thủ tục hành chính lớn là: Sở Kế hoạch và Đầu tư; Ban Quản lý các KCN tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường; Sở Tư Pháp, trong đó, các thủ tục hành chính tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực: kinh doanh và điều chỉnh kinh doanh, tư pháp hộ tịch, lao động…
   
  Theo ghi nhận của phóng viên Cổng Thông tin điện tử tỉnh, mặc dù ngày hôm nay (19/5) trời mưa lớn nhưng lượng công dân, doanh nghiệp đến thực hiện giao dịch hành chính rất đông.
   

  Công dân, doanh nghiệp đến thực hiện giao dịch hành chính tại Trung tâm Hành chính công tỉnh.

  Trao đổi với phóng viên, ông Chuang Shih Chu, Giám đốc Công ty Tai Lew (KCN Đại Đồng – Hoàn Sơn) cho biết, ông rất hài lòng khi đến thực hiện thủ tục xin cấp lý lịch tư pháp cho người nước ngoài. Ông Chuang Shih Chu cũng đánh giá cao tinh thần cởi mở, trách nhiệm, hướng dẫn tận tình của đội ngũ cán bộ làm việc tại Trung tâm.
   
  Đến thực hiện thủ tục đăng ký thỏa ước lao động tập thể và nội quy lao động, ông Trần Vọng, Công ty kết cấu thép Bắc Việt (KCN Quế Võ) tỏ ý rất hài lòng khi thực hiện thủ tục hành chính tại Trung tâm Hành chính công tỉnh. Ô
  ng Trần Vọng cho biết, nếu so với trước đây việc thực hiện thủ tục hành chính tại các cơ quan chức năng thường mất thời gian, thì nay việc thực hiện thủ tục hành chính tại Trung tâm Hành chính tỉnh được giải quyết nhanh hơn và tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp.

  Với phương châm hoạt động “lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo trong giải quyết thủ tục hành chính”, các cán bộ, nhân viên Trung tâm Hành chính công tỉnh sẽ tiếp nhận toàn bộ hồ sơ đăng ký thực hiện thủ tục hành chính của người dân, doanh nghiệp trong ngày.
   
  Dự kiến Trung tâm Hành chính công tỉnh sẽ khai trương chính thức vào tháng 06/2017.

   

  S.T